• Post author:
  • Post category:Công nghệ
  • Reading time:4 phút đọc
Điện thoại POCO phát nổ lúc sạc pin, lỗi do ai?
Điện thoại POCO X3 phát nổ lúc sạc pin

Lại thêm một trường hợp điện thoại phát nổ lúc sạc pin, cảnh tỉnh người dùng về sự nguy hiểm.

Smartphone phát nổ không hẵn là một đề tài mới, tuy nhiên đây vẫn là một vấn đề đặt nhiều sự quan tâm của người dùng về mức độ an toàn của nó.Những thiết bị thường xuyên phát nổ trong quá trình sạc pin phải kể đến đó là iPhone, thế nhưng mới đây lại xuất hiện vụ nổ điện thoại mới xảy ra tại Ấn Độ với chiếc POCO X3.

Theo trang Gizchina đưa tin, mới đây một chiếc POCO X3 đã phát nổ khi đang sạc. Chủ sở hữu smartphone này cho biết anh mua nó vào thời điểm tháng 12 năm ngoái. Cho đến thời điểm trước khi xảy ra sự việc, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy pin thiết bị đang gặp vấn đề.

Vào ngày 13/4, khi đang sạc thì chiếc POCO X3 bất ngờ phát nổ làm hỏng mặt lưng và vỡ kính mặt trước.

Chủ nhân của thiết bị cũng đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội Twitter kèm theo bức ảnh thiết bị cháy rụi. Và điều mà anh ấy và chắc hẳn cũng rất nhiều người quan tâm là: Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho thảm kịch này đây?

Đại diện POCO cũng đã có những phát ngôn chính thức cho vụ việc này. Theo đó, trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân, kết quả ban đầu phát hiện kết quả phát nổ là do chịu tác động ngoại lực.

Quay trở lại đến bức ảnh, POCO cho rằng đã có một tác động bên ngoài đâm xuyên thủng qua viên pin. Tuy nhiên chủ sở hữu thiết bị lại phủ nhận hoàn toàn việc này và cho rằng vấn đề nằm ở việc kiểm soát mức nhiệt trong quá trình sạc thiết bị.

Đây cũng coi như là một bài học, một lời cảnh tỉnh đối với người dùng smartphone. Tốt hơn hết hãy cẩn thận hơn trong việc bảo quản và sử dụng thiết bị điện tử.

Hạn chế việc rơi rớt, va đập dẫn đến chạm mạch và ảnh hưởng đến nguồn, pin của thiết bị. Bên cạnh đó cũng phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe của các phụ kiện như cáp, sạc, kiểm tra tình trạng pin máy. Lựa chọn mua máy ở những cửa hàng uy tín. Và cuối cùng là việc không nên vừa sạc vừa sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?