Công nghệ tivi nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?
Công nghệ tivi nào tiết kiệm điện nhất

Tiết kiệm điện chính là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn các sản phẩm tivi. Mỗi công nghệ tivi sẽ có công suất tiêu thụ điện và các tính năng tiết kiệm điện khác nhau. Tham khảo bài viết sau để giải công nghệ tivi nào tiết kiệm điện nhất hiện nay.

1. Công suất tiêu thụ của các công nghệ tivi

Ngoài kích thước màn hình thì mỗi công nghệ tivi sẽ có mức tiêu thụ điện khác nhau. Cùng tham khảo bảng sau đây để hiểu rõ hơn về công suất tiêu thụ của các công nghệ tivi hiện nay:

Công nghệ tivi Công suất tiêu thụ Đặc điểm
OLED 100W – 300W Sử dụng các hạt tự phát sáng hữu cơ để tạo ra hình ảnh, OLED mang lại màu sắc chính xác, tương phản cao và độ mỏng linh hoạt
QLED 100W – 400W Sử dụng lớp các hạt Quantum Dot để cải thiện màu sắc và độ tương phản của màn hình LED-LCD
LED-LCD 150W – 500W Sử dụng đèn LED làm nguồn sáng nền cho màn hình LCD
MicroLED 150W – 500W Sử dụng hàng triệu điểm ảnh siêu nhỏ tự phát sáng, mang lại màu sắc chất lượng cao, độ sáng và độ bền cao.
Mini-LED 150W – 500W Sử dụng đèn LED nhỏ hơn, được gọi là mini-LED, để cải thiện độ tương phản và hiển thị đen tối hơn trong các màn hình LED-LCD.

Qua bảng trên, có thể thấy rằng công nghệ OLED (Organic Light Emitting Diode) là công nghệ tivi tiết kiệm điện nhất. Với khả năng tắt hoàn toàn các điểm ảnh cá nhân để tạo ra màu đen thực sự, tivi OLED đã góp phần giảm sự tiêu thụ năng lượng khi hiển thị các cảnh tối. Đồng thời, tivi OLED không cần sử dụng ánh sáng nền liên tục, do đó tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong các tình huống hiển thị cảnh tối.

Công nghệ tivi OLED tiết kiệm điện nhất
Công nghệ OLED có khả năng tiết kiệm điện tốt nhất trong các loại công nghệ tivi

Tivi Sony 55 inch hiện là mẫu sản phẩm được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện nhờ tính năng tiết kiệm điện, với khả năng tiết kiệm từ 30 – 40% lượng điện tiêu thụ. Với công suất từ 140W – 160W, với giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh thì khi sử dụng trong 1 giờ, chi phí điện phải trả cho các thiết bị tivi Sony 55 inch chỉ khoảng 342 – 391 VNĐ.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng tivi Sony 55 inch tại đây: https://manhnguyen.com.vn/tivi/tivi-sony/55-inch.html

2. 3 tiêu chí giúp bạn lựa chọn tivi tiết kiệm điện

Ngoài công nghệ màn hình thì 03 yếu tố ngay sau đây cũng là các tiêu chí quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm một sản phẩm tivi tiết kiệm điện.

1- Kích thước màn hình: Tivi có kích thước lớn hơn thường tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Hãy xem xét cân nhắc giữa kích thước màn hình và tiêu thụ năng lượng để tìm sự cân đối.

2 – Các chế độ tiết kiệm năng lượng: Nhiều tivi có các chế độ tiết kiệm năng lượng như chế độ Eco hoặc chế độ tắt tự động khi không có hoạt động. Hãy kiểm tra tính năng này và sử dụng chúng để giảm tiêu thụ năng lượng.

3 – Kiểm tra nhãn năng lượng: Các nhà sản xuất thường cung cấp thông tin về tiêu thụ năng lượng trên nhãn của sản phẩm. So sánh các tivi và lựa chọn một mẫu có nhãn năng lượng cao hơn. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm tivi đạt 5/5 sao nhãn dán năng lượng để đạt hiệu quả tiết kiệm điện tốt nhất.

Nhãn năng lượng tiết kiệm điện của tivi
Kiểm tra nhãn dán năng lượng khi mua tivi giúp bạn kiểm tra nhanh công suất định danh và khả năng tiết kiệm điện của tivi

Tivi Samsung 75AU7700 là một trong những mã sản phẩm có kích thước lớn nhưng lại được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Thiết bị khổng chỉ 5/5 sao tiết kiệm năng lượng mà còn được trang bị chế độ tự động tắt nguồn (tự động tắt nguồn sau một khoảng thời gian không hoạt động) và chế độ cảm biến Eco (tự động điều chỉnh độ sáng và cường độ đèn nền phù hợp với ánh sáng môi trường), giúp tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ, giảm chi phí điện năng.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc “công nghệ tivi nào tiết kiệm điện nhất”. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, tương lai có thể sẽ mang đến những cải tiến hơn nữa trong việc tiết kiệm điện cho các loại tivi khác nhau. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, công nghệ OLED vẫn đang là công nghệ tivi hiệu suất tiết kiệm năng lượng tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ về các sản phẩm tivi, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới, đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn bạn mọi lúc.

Thông tin liên hệ:

  • Mobile: 0962.110.828 – 0915.419.216
  • Hotline: 024.6592.1204 – 024.6686.7126
  • Website: https://manhnguyen.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dienmaymanhnguyen/

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.