TOP 7 chuyên trang công nghệ hàng đầu Việt Nam

TOP 10 chuyên trang công nghệ hàng đầu Việt Nam
Điểm tên 7 chuyên trang công nghệ truyền thông tin tức hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

1. Tinhte

Trang công nghệ Tinhte
Trang công nghệ Tinhte

Tinhte.vn là mạng xã hội công nghệ thuộc Công ty Cổ phần Mạng xã hội Tinh tế, hoặc còn gọi là Tinhte. Đây là một mạng xã hội Việt Nam chuyên về công nghệ, thiết bị tiêu dùng, điện gia dụng, thủ thuật, chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống.
Tinhte.vn được thành lập vào tháng 4 năm 2006 như một trang tin tức sơ khai. Sau đó Tinhte.vn bắt đầu hoạt động theo hình thức diễn đàn, tập trung vào việc hỏi đáp, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về các sản phẩm di động thời đó như BlackBerry, Palm, iPhone.

Theo quản trị viên Trần Mạnh Hiệp – một trong những thành viên sáng lập Tinhte.vn – một trong các lý do anh lập ra Tinhte.vn là để không bị khóa tài khoản như khi anh tham gia vào các diễn đàn công nghệ khác ở cùng thời điểm [2]. Ngoài ra, Tinhte.vn xuất hiện để tạo sân chơi công nghệ thực thụ, nơi người dùng có thể tự chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của mình và hỗ trợ các thành viên khác, những thông tin và tính năng mà báo chí trực tuyến không có [3]

Đến năm 2007 – 2008, trang bắt đầu mở rộng các lĩnh vực mà trang web bình luận sang các chủ đề về máy ảnh, máy tính, và mọi chủ đề về điện thoại di động. Đây cũng là giai đoạn mà điện thoại bắt đầu phổ biến ở Việt Nam.

Năm 2015, Tinhte.vn thành lập pháp nhân Công ty cổ phần Mạng xã hội Tinh tế với giấy phép hoạt động mạng xã hội.

2. Vozforums

Trang công nghệ Voz
Trang công nghệ Voz

vOzforums là một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay, nơi đây cũng sản sinh ra những “huyền thoại” khó đỡ, những ảnh chế và comment hài hước mà bạn khó tìm thấy ở những nơi khác.

Thành lập từ những năm 2000, vOzforums hiện là một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam với gần 1 triệu thành viên, 43 triệu thảo luận và 2,2 triệu chủ đề.

Không chỉ vậy, đây còn là nơi sinh ra nhiều “huyền thoại mạng” như “Thánh Phồng Tôm”, “Thím Tủ Lạnh” cùng các chuyên mục hấp dẫn như Vozer’s Radio, Truyện vOz, vOz Wiki, Trò chuyện linh tinh (F17), From F17 with love…

Mục đích diễn đàn vOzforums là gì?
Mục đích lập ra vOzforums từ lúc lập ra tới giờ cũng chỉ là để “chơi” thôi, tạo ra vOzforums chỉ để thõa mãn cho mục đích cá nhân của anh Tủ Lạnh.

“Từ trước giờ mọi quyết định liên quan đến vOz đều không bị ảnh hưởng bởi tiền bạc. Tiền là một phần chứ không phải mục đích và tiền là hệ quả của những gì mình tạo dựng nên vOzforums.” Anh Bạch Thành Trung cho biết.

Anh chia sẻ thêm:

Như đã nói, thành lập ra vOz là để chơi, làm cho mình chứ không phải cho người khác. Nhiều thành viên bảo là làm ra mà không quan tâm đến thành viên, mình không chối việc đó, điều đó hoàn toàn đúng. Tình cờ là thứ mình thích cũng có nhiều người thích, chứ không phải mình làm vì họ thích.

Có điều, mình là người thích rất nhiều thứ, cái gì cũng thích một chút. Mình thích đồng hồ cơ của Đức, thích moto phân khối lớn, thích lái xe hơi số sàn, thích du lịch, thích viết lách, thích nấu ăn,…

Mình cũng không giỏi hẳn về cái gì (ngoại trừ máy tính), nhưng thuộc mẫu người cái gì cũng biết, cứ dính vào là mê và quan điểm của mình là sống trên đời thì cái gì cũng nên biết, nên thử để rút ra trải nghiệm và tìm ra đam mê cho mình, nhưng cần phải có giới hạn.

vOzforums có gì thú vị?

Vì vOzforums tạo ra với mục đích là tạo sân chơi cho mọi người nên các chủ đề ở đây rất rộng không chỉ là CNTT (với 2.2 triệu chủ đề khác nhau). Bạn có thể lên đây tham khảm nhiều chủ đề khác nhau.

Ở vOz còn khá thú vị, khi mình code một ứng dụng nào đó và kiểm tra kỹ cũng không phát hiện ra lỗi, nhưng khi đưa lên diễn đàn (vOzforums) thì lập tức có bạn chỉ ra lỗi ngay, vì vOzer thường tư duy không tuân theo một logic nào cả, rất khó đoán định.

3. Genk

Trang công nghệ Genk
Trang công nghệ Genk

Tại Genk.vn những gì gọi là công nghệ đều được đăng tải và đối tượng mà Genk.vn hướng tới là tất cả những ai yêu thích và muốn tìm hiểu về công nghệ số.
Những chuyên mục nội dung chính trên trang công nghệ Genk.vn
Công nghệ là mảng chủ đề chính mà trang Genk.vn cung cấp. Tuy nhiên nó không phải là chủ đề duy nhất. Genk.vn bên cạnh đó còn từng bước mở rộng khai thác ở nhiều chủ đề khác, rất đa dạng và phong phú, phục vụ tốt nhất nhu cầu của độc giả.

Có 4 chuyên mục chính trên Genk.vn, bao gồm: MOBILE, TIN ICT, INTERNET, KHÁM PHÁ. Bên cạnh đó còn có: TRÀ ĐÁ CÔNG NGHỆ, APPS GAMES, THỦ THUẬT, ĐỒ CHƠI SỐ, SỐNG, VIDEO, EMAGAZINE.

Giờ đây Genk.vn không chỉ giới hạn ở các tin công nghệ có vẻ hơi khô khan, bạn đọc hoàn toàn có thể nhảy qua các tin tức về đời sống xã hội, lịch sử, tri thức…rất hấp dẫn khác.

Về hình thức, màu chủ đạo trang chủ của Genk.vn được thiết kế với 2 màu đen, trắng, nhìn rất chất lại thuận tiện trong việc tìm kiếm, tra cứu và đọc thông tin từ người dùng.Hình ảnh và text được bố trí rất phù hợp, hiện đại và khoa học. Đồng thời cũng không kém phần đẹp mắt, lôi cuốn độc giả.
Genk.vn tạo ra một cộng đồng tương tác lành mạnh
Truy cập vào trang công nghệ Genk.vn, độc giả không chỉ được đọc những thông tin bổ ích về công nghệ, điện thoại, máy tính, xe ô tô, xe máy. Hơn nữa, bất cứ độc giả nào cũng có thể tham gia bình luận, đánh giá, góp ý cho bài viết thông qua tài khoản VietID.

Cuối mỗi bài viết sẽ có phần bình luận này, bạn chỉ cần đăng nhập trên tài khoản VietID của mình là có thể thoải mái đánh giá, bình luận, chia sẽ ý kiến cá nhân về những thông tin liên quan đến chủ đề bài viết đang nói đến. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra những câu hỏi thắc mắc để được Genk.vn giải đáp. Tất cả sẽ được hiện thị công khai, minh bạch.

Như vậy, Genk.vn đang tạo ra một cộng đồng chia sẻ các thông tin công nghệ rất bổ ích cho nhiều người. Chức năng này hoàn toàn không mới ở các website tương tự, nhưng là cần thiết để tăng độ tương tác giữa người viết và người đọc.

4. SChannel

Trang công nghệ SChannel
Trang công nghệ SChannel

Schannel là ai?
Schannel chắc không còn quá xa lạ với giới trẻ nữa. Đây là kênh thông tin công nghệ và giải trí dành cho giới trẻ, là “món ăn tinh thần” hằng ngày không thể thiếu của mỗi người trẻ. Schannel là một trong những kênh youtube có lượng người theo dõi cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2009 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2013, trải qua hơn 7 năm phát triển Schannel đã, đang và sẽ chiếm vị trí không thể thiếu đối với các bạn trẻ. Cập nhật thông tin nhanh chóng và phù hợp với thị hiếu của khán giả, Schannel là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tận hưởng các video vừa mang tính giải trí mà vẫn có đầy đủ thông tin cần thiết.

Trải qua không ít khó khăn từ khi bắt đầu, đặc biệt là việc “ngược dòng” chuyển từ kênh về công nghệ sang kênh giải trí, ẩm thực… không ít lần Schannel chưa làm vừa lòng khán giả. Nhưng họ đã không nản chí mà càng giúp Schannel ngày càng trưởng thành và phát triển hơn.

Với 30 thành viên là 30 mảnh ghép tài năng và nhiệt huyết tạo nên “Đại gia đình” Schannel như hôm nay. Trong đó các thành viên được nhiều người yêu mến có thể kể đến như Tân 1 Cú, Hải Yến Babe, Hải Sơn, Duy Thẩm, Hạnh Chee, …
Schannel đã thành công đạt nút vàng Youtube vào năm 2018 với 1 triệu lượt Subs. Và hiện nay, con số này đã phát triển lên 2, 7 triệu lượt Subs. Đây quả là một thành tích đáng tự hào và đáng mơ ước của bất kì một youtuber nào.

Tại sao Schannel lại thu hút đến thế?
Tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng
Hiện nay, các video giải trí với nội dung nhảm hay đi ngược lại với đạo đức xã hội, gây kích động nhằm câu view đang tràn lan rất nhiều trên youtube. Những video này khó kiểm duyệt cũng như gây lãng phí thời gian hoặc ảnh hưởng xấu tới người xem.

Lí do khiến Schannel nổi bật hoàn toàn giữa “đống” video nhảm đó là tập trung hoàn toàn vào chất lượng video. Những sản phẩm đến từ “nhà” Schannel không chỉ mang tính giải trí cao mà còn cung cấp những thông tin hữu ích về công nghệ và đời sống cho giới trẻ. Theo một cách rất riêng, rất “Schannel”. Kênh luôn có những thay đổi mang tính đột phá và các chuyên mục cũng đa dạng về mặt nội dung. Mỗi chương trình của Schannel đều mang màu sắc riêng, không bị trùng lặp với bất kì ai và mang lại mọi người có trải nghiệm tốt nhất.

5. TechTimes

Trang công nghệ TechTimes
Trang công nghệ TechTimes

TechTimes (hay còn gọi là TechTimes Vietnam) là trang thông tin khoa học, công nghệ tại Việt Nam được thành lập vào tháng 9/2017. Trang cập nhật tin tức, chia sẻ kiến thức, thủ thuật, đánh giá sản phẩm công nghệ cao phong cách mới, uy tín, thân thiện và chuyên nghiệp.

TechTimes được đánh giá là một trong số ít trang công nghệ chính thống cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người dùng công nghệ tại Việt Nam. Điểm nhấn của TechTimes là ứng dụng công nghệ mới để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn đọc, cụ thể là công nghệ học máy, trí tuệ nhân tạo và đa dạng hoá nội dung (bài viết chuẩn, long-form, podcast, interactive content…)
TechTimes Vietnam được cấp giấy phép hoạt động vào tháng 8/2017 với giấy phép số 39/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Trang tin có phiên bản tiếng Việt, nội dung tập trung vào các vấn đề công nghệ thông tin, khoa học, thiết bị, giải pháp và nhiều vấn đề chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, đám mây, dữ liệu lớn… giúp cuộc sống đơn giản và tiện nghi hơn. Hiện tại, TechTimes Vietnam có 5 chuyên mục chính: Tin tức, Đánh giá sản phẩm, Kinh nghiệm, Giải trí công nghệ và Podcast.

Lưu lượng truy cập của trang có tốc độ tăng rất nhanh nhờ định hướng rõ ràng đối tượng độc giả, chiến lược rõ ràng, cách làm chuyên nghiệp. Đặc biệt, định hướng của TechTimes là mang lại thông tin hữu ích và phù hợp với nhu cầu của người dùng đã đón nhận được những phản hồi tích cực và kết quả là lượng bạn đọc đăng ký (subscription) trong năm 2020 đạt mức 1,5 triệu.
Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, TechTimes đã đạt được những thành tựu nhất định, đã có được uy tín trong lòng độc giả cùng sự tin tưởng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với sứ mệnh cung cấp thông tin chất lượng, đa dạng nhờ đội ngũ chuyên nghiệp, luôn được trau dồi kỹ năng và ứng dụng công nghệ mới trong ngành truyền thông, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn đọc trong việc cập nhật thông tin.
Bên cạnh đó, TechTimes cũng có phương châm hoạt động là tạo ra những thông tin hữu ích cho người dùng, đồng thời tôn vinh những giá trị của các hãng công nghệ đã đóng góp cho người dùng Việt. Không nằm ngoài mục đích trên, TechTimes Editors’ Choice ra đời.

TechTimes Editors’ Choice với mục tiêu sẽ là cầu nối giữa nhu cầu thực tế của người dùng và giá trị của các hãng đã dày công nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm phục vụ tốt, phù hợp với thị trường.
Năm 2020, với hướng tiếp cận hoàn toàn mới, Giải thưởng TechTimes Editors’ Choice với slogan “Tôn vinh giá trị công nghệ đích thực” đã được xây dựng trên 4 giá trị cốt lõi: Uy Tín, Khách Quan, Công Tâm, Minh Bạch. Giải thưởng đã tạo ra một làn gió mới kết nối mật thiết giữa những người tiêu dùng và các thương hiệu công nghệ.

Sau một tháng khởi tranh, TechTimes Editors’ Choice 2020 đã đón nhận được:

15 thương hiệu cùng đồng hành
Hơn 100 đơn vị ủng hộ giá trị cốt lõi của giải thưởng mang lại
Hơn 40 đề cử cho 8 hạng mục sản phẩm
8 chuyên gia uy tín tham gia hội đồng cố vấn để xác minh giải thưởng: Nhà báo Phạm Hồng Phước, Doanh nhân Mai Triều Nguyên, Nhà báo Lê Trung Việt, Nhiếp ảnh Gia Đặng Tuấn (tuanlionsg), Nhà báo Ngô Hồng Nhung, Nhà báo Nguyễn Sơn, reviewer Tony Phùng và Chủ biên Nguyễn Văn Đô.
Sự kiện trao giải diễn ra vào ngày 15/1/2021 đã nhận được sự ủng hộ của các thương hiệu lớn cùng giới báo chí, truyền thông và đã thành công tốt đẹp.

Giải thưởng sẽ tiếp tục duy trì với mong muốn là cầu nối hoàn hảo giữa người dùng và các nhãn hàng công nghệ, nhằm tôn vinh giá trị công nghệ đích thực, do người dùng và vì người dùng.

6. VnReview

Trang công nghệ VNReview
Trang công nghệ VNReview

VnReview (viết tắt là VNR) là trang báo điện tử cập nhật và cung cấp thông tin mới nhất về công nghệ, đánh giá sản phẩm.

Về nội dung
VnReview là trang báo điện tử cập nhật và cung cấp thông tin mới nhất về công nghệ, đánh giá sản phẩm. Phần lớn độc giả VnReview.vn có độ tuổi từ 25 – 45, là những người có khả năng tự chủ trong chi tiêu và đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm gia dụng, điện tử, công nghệ.

Kết quả thống kê lượng truy cập năm 2017 cho thấy: Lượng độc giả nam giới chiếm 70%, nữ giới 30%, phân bố ở Hồ Chí Minh chiếm tỉ lệ cao nhất (53%), tiếp đến là Hà Nội (42%) và các vùng còn lại là 15%.

VnReview là trang báo điện tử cung cấp tin tức và phân tích tin tức 24/7 về các xu hướng công nghệ và được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng và phù hợp để giúp bạn theo dõi xu thế của thị trường. Cho dù bạn muốn theo dõi các chủ đề nóng hoặc xu hướng mới nổi hoặc cập nhật những tin tức cũng như sự kiện mới nhất, Vnreview. vn là điểm đến cho các chuyên gia tìm cách nghiên cứu các vấn đề liên quan đến công nghệ và giải quyết các vấn đề công nghệ kinh doanh

Đến với chuyên trang công nghệ Vnreview vn bạn có thể tìm thấy tất cả các tin tức về công nghệ tại đây, tuy nhiên vnreview có thế mạnh về các nội dung như giới thiệu sản phẩm và review sản phẩm, bình luận, phân tích công nghệ từ đó giúp cho bạn đọc có được cải nhìn chi tiết về thế giới công nghệ

Một số những mục thông tin về công nghệ của vn review công nghệ để bạn đọc có thể theo dõi như:
Đánh giá sản phẩm công nghệ
Tin tức công nghệ
Tư vấn công nghệ
Đặc biệt Vn review còn mang đến cho người dùng vô số những ứng dụng công nghệ miễn phí, nhằm để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn đọc.

Về hình thức
Giao diện của trang công nghệ vnreview được thiết kế với tông màu chủ đạo là màu trắng tao nhã nhẹ nhàng, với dòng chữ đen nổi bật. Bên cạnh đó cách bố trí các danh mục cha, danh mục con trong trang hợp lý giúp cho người đọc tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Ngoài ra trang báo điện tử vnreview công nghệ còn sở hữu nhiều kênh truyền thông lớn, giúp làm tăng hiệu quả quảng bá trên VnReview.vn. Cụ thể fanpage Vn review là fanpage công nghệ có lượng fan đông đảo nhất, với gần 800.000 fan, tỷ lệ tương tác cao. Group VnReview có gần 20.000 thành viên, đây là một sân chơi công nghệ thú vị nhất Việt Nam, kênh Youtube Vnreview – đánh giá sản phẩm có gần 50.000 subcribers

Tư cách thành viên Group Cộng đồng VnReview
Tham gia group cộng đồng Vn review và có quyền truy cập vào thông tin chi tiết, thông tin, hỗ trợ bạn cần để đưa ra được những quyết định về công nghệ phù hợp cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn

Với tư cách thành viên trang công nghệ Vnreview. vn miễn phí, bạn có thể tận dụng tối đa các tài nguyên có giá trị này và hơn thế nữa:

Luôn đi đầu trong công nghệ mới thông qua các thông báo và bản tin

Thu thập ý kiến, đánh giá và thông tin từ các chuyên gia đáng tin cậy

Truy cập thư viện tài nguyên kinh doanh công nghệ trực tuyến lớn nhất.

7. Techz

Trang công nghệ Techz
Trang công nghệ Techz

Trang thông tin điện tử Techz.vn thuộc chủ sở hữu là Công ty CP Truyền thông trực tuyến Netlink. Techz.vn được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, với cái tên là diễn đàn Yêu Laptop (yeulaptop.com).

Trang tin tức online này được tạo ra với mục đích cung cấp các tin tức công nghệ thông tin trong và ngoài nước. Techz có thể nói là trang tin tức công nghệ đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các bài đánh giá sản phẩm công nghệ chi tiết. Đồng thời Techz.vn cũng đưa ra các bài bình luận, phân tích công nghệ sâu sắc cung cấp cho độc giả góc nhìn đa chiều hơn về chuyển động của thế giới công nghệ.

Với chặng đường phát triển hơn 11 năm qua, Techz.vn hiện đã trở thành một website về CNTT hàng đầu Việt Nam, được đông đảo bạn đọc yêu thích.
Nội dung, hình thức trên trang công nghệ Techz.vn
Techz.vn chuyên cung cấp thông tin về điện thoại, máy tính, laptop, truyền hình, xe cộ, thiết bị công nghệ, thủ thuật công nghệ,… được trình bày trong 3 chuyên mục chính trên website là: CÔNG NGHỆ, Z – XE, Z – ĐÁNH GIÁ. Ngoài bài viết kênh chữ, trang web này cũng có những video tin tức mới nhất về công nghệ. Mỗi ngày website này có tới hàng trăm tin tức mới được cập nhật thường xuyên.

Bên cạnh đó, hiện trang công nghệ số Techz.vn còn mở rộng thêm các tin tức về mạng xã hội, đời sống, trào lưu giới trẻ, giải trí, thể thao, kinh doanh… Các chuyên mục mới bao gồm: Z – TREND, Z – ENEWS, KINH DOANH.

Giao diện của trang công nghệ Techz.vn được thiết kế với 2 màu chủ đạo là đen, trắng, vừa bắt mắt, phù hợp với chủ đề công nghệ, vừa rất thuận tiện cho người dùng tra cứu thông tin.

Tổng kết

Trên đây, Bestnhat đã tổng hợp đánh giá và xếp hạng các trang công nghệ uy tín mang lại trải nghiệm hữu ích nhất cho người dùng. Cảm ơn và hẹn gặp bạn đọc ở những nội dung trong chuyên mục TOP/Công nghệ tiếp theo!

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.