4 bí quyết giúp bạn đạt kết quả tốt nhất khi tham gia phỏng vấn online

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, mọi hoạt động đều diễn ra trên môi trường internet. Việc phỏng vấn cũng không ngoại lệ, hiện nay một số doanh nghiệp đang chuyển hướng và áp dụng phỏng vấn online thay cho phỏng vấn offline. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một vài tips nhỏ để có thể chuẩn bị thật tốt cho một buổi phỏng vấn và cũng như có thể đạt được một kết quả như ý.

4 yếu tố để chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn online

Một trong những kiến thức cơ bản mang đến kết quả tốt cho buổi phỏng vấn đó chính là sự chuẩn bị:

  • Việc đầu tiền, các bạn cần chuẩn bị là một background hợp lý và tránh xa những nơi ồn ào. Các bạn có thể chọn một background trơn màu ít họa tiết và đặc biệt là ít người qua lại. Background có thể là tường hoặc một góc trong phòng hoặc nhà. Hạn chế chọn background ở các quán cà phê hay nơi công cộng vì nó khá là ồn ào và có nhiều tạp âm điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng khó tập trung mà lắng nghe được những gì bạn nói.
  • Thứ hai, bạn nên chọn những nơi gần wifi và những nơi có nguồn điện ổn định để chắc chắn rằng sẽ không xảy ra các hiện tượng giật lag trong quá trình phỏng vấn. Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị 3G hoặc 4G trong trường hợp đề phòng mạng không ổn định và sạc dự phòng đề phòng cho trường hợp mất nguồn điện.
  • Thứ ba về trang phục, dù là phỏng vấn online hay offline bạn vẫn phải cần có một trang phục chỉnh tề. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tác phong làm việc của bạn dựa trên cách ăn mặc của bạn đấy. Không nên mặc áo hai dây, đồ ngủ, ở trần trong buổi phỏng vấn nếu như bạn không muốn rớt buổi phỏng vấn này.
  • Thứ tư, bạn cần chuẩn bị là một vài kiến thức về doanh nghiệp cũng như là những câu hỏi thường gặp ví dụ như:” hãy giới thiệu về bản thân của bạn”, ” vì sao bạn lại chọn doanh nghiệp của chúng tôi”, ” vì sao bạn nghĩ làm ở công ty cũ”, ” mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu”,…. Ngoài ra nếu có thể bạn nên dành khoảng 1-2 phút để giới thiệu bản thân bằng kỹ năng dùng PowerPoint của bạn. Điều này sẽ gây ấn tượng lớn với nhà tuyển dụng. Vì bạn có thể show cho họ thấy được kỹ năng tin học và kỹ năng thuyết trình của bạn.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có một buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt. Chúc bạn thành công!

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?