Vòng tay gỗ sưa đỏ chính hiệu giá tốt nhất

Đặc điểm nhận biết gỗ sưa

Làm thế nào để phân biệt được gỗ sưa thật?

gỗ sưa là một trong những loại gỗ vô cùng quý giá và được sử dụng lưu hành nhiều tại các nước Đông Nam Á – Ấn Độ và Trung Đông. Chính vì sự khan hiếm của mặt hàng này nên ngày càng nhiều công nghệ làm giả gỗ được hình thành nhằm cố gắng đáp ứng nhu cầu của thị trường một cách cố chấp và sai lầm. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài cách kiểm nghiệm trực quan về cách nhận biết cơ bản vòng sưa chuẩn..

go-huyet-rong
1- gỗ sưa là gỗ thịt đặc chắc chắn như kiểu gỗ lũa vì vậy khi thả vào nước thường là sẽ chìm trong nước. Thị trường có nhiều nơi có thể làm nhựa giả vậy nên khi thả vào nước nhựa sẽ nổi tối đa trên bề mặt.

2- Màu gỗ sưa đỏ vàng rất tự nhiên, có các quầng đậm và quầng nhạt màu khi tiện hạt đó là hướng màu theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu nhựa hoặc hàng giả dùng nhuộm thường sẽ có màu đỏ quạch đều đều trên toàn bộ hạt sưa.

vong-huyet-rong
3- Về độ bóng khi làm ra các hạt gỗ sưa theo tiêu chuẩn của người bản xứ sẽ được nhám qua bằng nhựa cây sưa nên màu bóng tự nhiên và trông sắc “mềm” còn hàng công nghiệp hay giả bóng loáng sắc nét của PU gỗ.

4- gỗ sưa Indonesia khi cầm chặt không dính tay, mịn và mướt tay.

5- gỗ sưa rất đặc biệt và rất dễ nhận biết, đó là khả năng thấu sáng và phát ra màu đỏ đặc trưng khi thấu sáng.
gỗ sưa thường bên ngoài có màu vàng tươi hoặc màu đỏ, nhưng khi chiếu ánh sáng của đèn LED hoặc đèn pin, đèn laser… vào thì sẽ phát ra ánh sáng đỏ rất đặc biệt.
Quy trình chế tác vòng tay từ gỗ sưa

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.