Tỳ hưu hóa rồng – Tỳ Hưu là con của Rồng đúng hay sai?
Tỳ hưu hoá rồng

Tỳ hưu hóa rồng như thế nào? Rồng là một loài vật được kể lại, nó là biểu tượng cho quyền lực, nó là con đứng hàng đầu trong những con xếp vào hàng thiên. nhìn xung quanh bạn có nhiều thứ có hình của rồng từ trang phục đến đồ dùng vật dụng. Trên mỗi thứ thì rồng lại có dung nhan khác, và mang một công dụng cũng khác luôn. Tương truyền rằng loài rồng có con, cụ thể là có chín đứa con, mỗi đứa lại khác nhau không đứa nào giống đứa nào. Theo đúng lời kể lại chính người con đó là: Bá hạ -> Si Vân ->Bồ Lao -> Bệ Ngạn -> Thao Thiết -> Công Phúc -> Nhai Xệ->Toan Nghê ->Tiêu Đô. Nhưng ngoài chín người con này chúng còn có một đứa con khác nữa đó là Tù Ngưu, hay chúng ta thường hay gọi là tỳ hưu đó. Đúng như lời kể trên thì tỳ hưu là đứa con nhỏ nhất của rồng.

Vì sao nhiều con linh vật trong phong thủy chúng lại nhìn giống rồng, tỳ hưu cũng có những điểm giống với rồng. Rồng là loài vật gì.

Ngoài ra có một số câu chuyện khác lại kể rằng. Tỳ hưu là con của thiên đình, khi được đẻ ra chúng chết sớm, vi điều đặc biệt là không có bộ phận hậu môn, chúng ăn thì lại quá khủng khiếp, thức ăn của chúng lại là những thứ không tiêu hóa được như bình thường toàn là thứ quý giá, châu báu, ngọc ngà. Do chết sớm thấy thương xót nên cho nó chở thành con vật trên trời để giữ gìn tiền tài cho dân gian.

Tỳ hưu ngoài tên này ra chúng còn có những tên gọi khác như là tỳ ngưu, tù ngưu, tu lỳ. Con vật nhìn giống với kỳ lân, cũng có những đặc điểm tương đồng như có sừng trên đầu, chúng có cả vảy như của rồng trên da, hình dáng cơ thể thì giống gấu, lại còn trên lưng có cánh nữa. Có hai loại tỳ hưu:

  1. Tỳ hưu có một cái sừng trên đầu, con vật này thường trông rất ghê sợ, hung hãn, chúng thường uống máu của các loại khác như mấy loại yêu tinh hay mấy con quỷ, do đó loại này có một cái tên khác là tịch tà.
  2. Loại tỳ hưu thứ hai, loại này chúng có hai cái sừng trên lưng, chúng thường không uống máu các loại khác, thức ăn của chúng liên quan đến cửa cải, châu báu, vàng bạc, ngọc ngà. Chính vì thế chúng được coi như người chuyên giữ của. Với hình dáng bên ngoài cũng khác, cái miệng thì to, phần ngực rộng, phần mông cũng bự, mà lại không có phần hậu môn, nên chúng có ăn bao nhiêu cũng không mất cái gì cả. Nếu bạn thấy nhà hai mà có hai con tỳ hưu thì bạn nên hiểu được rẳng, một con sẽ được gọi là tỳ, và con còn lại sẽ được coi là hưu.

Một điều nữa là tỳ hưu là con vật không có trong tự nhiên những nó lại là linh vật rất thiêng, và rất nhiều người ưa chuộng. Loài vật này có hình dáng giống rồng và kỳ lân, nhưng kích cỡ thì trông nhỏ hơn nhiều.

Loài vật này mang tác dụng rất lớn với những ai tin vào phong thủy.

Tỳ hưu loài mà không cánh có sừng, có cánh sẽ mang đến cho chủ nhân sự khỏe mạng dẻo dai, và luôn được an toàn.

Loài tỳ hưu có cánh giống với loài rồng, và cũng có sừng, phần mông lớn, thì loài này sẽ giúp cho chủ nhân làm ăn luôn suôn sẻ, đường công việc luôn đi lến.

Còn loài tỳ hưu có sừng, có phần râu nhiều và dài, thì loại này mang của cải về cho chủ nhân của nó.

Vì như những nghiên cứu ở trên, tỳ hưu là đứa con nhỏ nhất của loài rồng, chính vì có huyết thống nên con vật này có thể loại bỏ tà khí, những thứ ô uế ra khỏi người sở hữ nó.

Chính nhờ những ý nghĩa to lớn của loài vật này mà chúng được làm thành nhiều sản phẩm khác nhau và vô cùng đa dạng như mặt dây, mặt nhẫn, làm đồ trang trí trong nhà. Nhưng cần lưu ý là muốn cho tỳ hưu phát huy hết tác dụng thì cần được khai quang.

Tóm lại thông qua nhiều nghiên cứu người ta xác định được rằng tỳ hưu là con của rồng. Loài vật này mang vẻ đẹp của nhiều loài vật khác và so với những đứa con khác của rồng thì chúng đứng số một về nét đẹp hình thể, nhưng khi sinh ra chúng có một dị tật bẩm sinh khác thường là chúng không có bộ phận hậu môn. Nhưng dị tật ấy lại mang đến nhiều điều lành cho những ai sở hữu nó sẽ mang đến nhiều may mắn, nhiều tiền của, bảo vệ sức khỏe, trừ tà.

Tỳ hưu hóa rồng – linh vật chiêu tài lộc cho người mệnh Mộc – Thủy. Mặt dây chuyền tỳ hưu hóa rồng đá núi lửa (OBISIDAN) là biểu tượng của sự an nhàn, vui vẻ, tránh dữ đón lành, mang lại cuộc sống hạnh phúc, biểu hiện cho tâm hồn hoan hỷ, bao dung của con người… đeo trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tà.

Tìm hiểu thêm:
Rắn hoá rồng

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.