Cự mãng hóa long – Truyền thuyết dân gian
Cự mãn hóa long - Truyền thuyết dân gian

Nhân gian đồn rằng rắn thành tinh sống lâu năm sẽ hóa thành rồng bay lên cửu trùng thiên. Vậy thực hư thế nào?
Thực tế có đúng mà lại có sai. Đúng là có dòng giống xà loại sau nhiều lần tiến hóa biến chất có thể dẫn động lôi kiếp, vượt qua kiếp lôi này thì sẽ mọc sừng, mọc chân, hóa thành chân long bay lên đến trời. Nhưng sai là không phải loại rắn nào cũng làm được như thế. Đa phần là linh xà sống gần sông nước hoặc giao long vốn có một phần hỗn huyết của rồng. Hoặc là con của chân long( còn gọi là cù, có 2 chân trước có sừng như rồng). Hoặc thử là cửu long chi tử ( chín con của rồng) những hỗn huyết của chân long.???
Đến đây thì chúng ta hiểu là nhất quan hệ còn nhì mới là tiền tệ. Điều kiện để một sinh linh tu đạo là phải sống đủ lâu để mở linh trí, tiếp theo là con đường lựa chọn. Ma đạo thì săn giết hấp nạp sinh linh khác tuy tiến cảnh rất nhanh nhưng ma tâm cắn xé dễ thân vong trong lôi kiếp. Chính đạo thì phải hạnh tu, một số loại rắn thường giúp dân chúng trừ yêu, cứu hỏa gọi mưa sau này đc lập đền thờ cúng nhờ hương hỏa mà thành Đạo cũng là một cách.???
Ko ít nơi có truyền lại những câu chuyện về linh xà, rắn trắng có mào đỏ thường đi thành cặp song tu. Linh xà tu hành đạo hạnh trên trăm năm có hai phương án một là tiếp tục khổ tu mọc mang mọc lân giáp có thể bay lên gọi là hóa xà. Hoặc giả chọn mọc chi trước, mọc đủ 2 sừng xuống nước tu hành trở thành giao long, thổ giao….???
Hóa xà phun mưa tạo gió vốn đã có thần thông nhất định sau ngàn năm tu hành lột da đã có lân giáp, thân thể chuyển kim sắc sừng đã đủ đôi lúc này được gọi là kim xà long quân. Tương tự ấu long chuẩn bị chịu thiên kiếp mà thường là lôi phạt dẫn động ( cù ấu long lại khác nó tu hành đến điểm nhất định tự động có thiên kiếp giáng lâm có lẽ do nó là chân chính thuần huyết).
Trải qua trận thiên kiếp dữ dội nếu thành công thì sẽ lột bỏ lớp da cũ, sừng giáp đầy đủ chân mọc bốn ngón đổ lên mới được tính là chân long. 5 ngón là ứng long vương của rồng còn nếu biến dị lục chỉ cầm long có thể đc suy làm tôn.????
Điều kiện để dẫn động lôi kiếp của các loài hỗn huyết của long là cần có nơi linh khí nồng đậm để dẫn lôi nên với tình trạng linh khí suy thoái toàn cầu như giờ để thấy được Cự mãng hóa rồng e rằng chẳng còn nhưng cách đây gần trăm năm vẫn có những tích kể lại và gặp xác của những yêu thú độ kiếp hóa long thất bại… chỉ là chính phủ các nước giấu đi thôi???.
Sơ qua về chân long, toàn thân lân giáp to lớn vô cùng, đầu có sừng nhọn, râu dài móng sắc, có bờm toàn thân miệng cá sấu. Máu huyết trong người đủ nhấn chìm cả một thành trì của nhân loại đủ biết chân long to lớn chừng nào. Sở hữu khả năng hô mưa gọi gió chế ngự lôi điện, phun ra băng tuyết…. Là đại diện cho thế lực tự nhiên ko thể cản phá, còn được coi là thần minh…
Hà Nội, nhân ngày gió về 13/11/2019
Tán tu nhàn rỗi
Tử Hư.

Tìm hiểu thêm:
Tỳ hưu hoá rồng

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.