TOP 5 trường dạy ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất TPHCM

Danh sách 5 trường đại học dạy ngành Thiết kế đồ họa có chất lượng tốt và được đánh giá tích cực nhất tại TPHCM.

1. Đại học Mỹ thuật TPHCM

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Thông tin ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM luôn chú trọng để mở rộng quy mô của mình. Với tầm nhìn xây dựng mô hình nhà trường tân tiến, Đại học Mỹ Thuật TP.HCM phát triển trên cả ba lĩnh vực chính đó là: đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật.

Nhìn chung, chương trình đào tạo về chuyên ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ thuật cũng tương đối giống với các trường khác. Vậy điểm gì làm nên sự khác biệt và là dấu ấn của trường Đại học Mỹ thuật TPHCM?

Sự khác biệt đó chính là trong  khi trường Kiến trúc TPHCM, Văn Lang, Tôn Đức Thắng,.. chỉ yêu cầu môn Trang trí màu là môn năng khiếu duy nhất, cho thi sinh được tự do lựa chọn môn thi của mình;Trong khi đó trường Mỹ thuật TPHCM yêu cầu 2 môn thi năng khiếu bắt buộc đó là Trang trí màu và Hình họa chân dung. Điều này thể hiện nên quan điểm của trường đó là bất kể bạn muốn theo học ngành nào trong trường Mỹ Thuật  đi nữa, bạn đều phải có kỹ năng vẽ tay cũng như tư duy thẩm mỹ tốt.

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Theo thống kê trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM , mỗi năm cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ Thuật

Đào tạo cử nhân ngành Thiết kế đồ họa, có trình độ tư duy, nghiên cứu, xây dựng ý tưởng cho các thiết kế sản phẩm mỹ thuật ứng dụng. Có kỹ năng ứng dụng phát triển ý tưởng thiết kế bằng mọi phương pháp, kỹ thuật, chất liệu trên các môi trường 2D và 3D.

 • Có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, có thị hiếu thẩm mỹ
 •  Có khả năng thuyết phục, trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ thiết kế đồ họa.
 • Có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa.
 • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng giảng dạy thiết kế đồ họa tại các cơ sở đào tạo.
 • Thời gian đào tạo 4 năm.

Các ngành nghề chuyên ngành về thiết kế đồ họa có những công việc như sau :

Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,…

Liên hệ Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3841 6010

Email: daotao@hcmufa.edu.vn

Website: hcmufa.edu.vn

2. Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Đại học Kiến trúc TP.HCM

Thông tin ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM

Ngành Thiết kế đồ họa (TKĐH) – Khoa Mỹ thuật công nghiệp là một ngành nghệ thuật giao tiếp bằng hình ảnh mang tính ứng dụng. TKĐH là sự kết hợp giữa ý tưởng, sự sáng tạo, khả năng thẩm mỹ và sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra một thông điệp bằng hình ảnh, một tác phẩm nào đó mang ý nghĩa nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh, thương mại, công nghiệp và những mục đích khác của con người. Các sản phẩm của ngành TKĐH phục vụ cho rất nhiều mục đích như: truyền thông, quảng cáo, thương mại, giáo dục, giải trí… ví dụ như: bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo; bao bì sản phẩm…; bìa sách, tạp chí; giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật truyện tranh và phim hoạt hình…

Nội dung chương trình đào tạo:

– Chương trình đào tạo ngành TKĐH được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường.

– Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

– Tổng số tín chỉ toàn Khóa là 121 tín chỉ, trong đó có 92 tín chỉ cho các học phần Cơ sở ngành như: nguyên lý thị giác, nguyên lý thiết kế, cơ sở thiết kế, …; và Đồ án chuyên ngành như: thiết kế thương hiệu, Poster quảng cáo, quảng cáo truyền hình (TVC), thiết kế website, thiết kế sự kiện, thiết kế đồ họa động (motion graphic), …

– Bên cạnh cung cấp các kiến thức về ngành, cơ sở ngành, nội dung chương trình đào tạo còn trang bị cho người học những kỹ năng ngành nghề như: Kỹ năng phân tích, tổng hợp, giải quyết vấn đề; Kỹ năng diễn họa và thể hiện ý tưởng bằng tay và máy tính; Kỹ năng giao tiếp nghề nghiệp; Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm, thuyết trình; …

1.  Đặc thù của chương trình đào tạo:

– Khối lượng kiến thức cơ sở ngành và đồ án chuyên ngành chiểm 2/3 chương trình.

– Ngay từ năm 1 (HK1) sinh viên đã được tiếp cận và học các kiến thức về ngành.

– Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, …

– Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (thực hiện như một dự án thiết kế đồ họa trong thực tế).

2.  Mục tiêu đào tạo:

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO – CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo ngành TKĐH hướng đến:

– Người học được trang bị những kiến thức, kỹ năng và môi trường học tập chuyên nghiệp nhằm nâng cao khả năng sáng tạo nghề nghiệp và phát triển tư duy phản biện;

– Đảm bảo gắn chặt lý thuyết với thực hành “học từ thực hành – học trong thực hành – học để thực hành” nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thực tiễn giúp người học có thể hành nghề được ngay sau khi tốt nghiệp.

– Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng tốt trong mọi hoạt động nghề nghiệp TKĐH; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

3.  Tại sao chọn ngành này?

– Là ngành học sáng tạo, hấp dẫn, lôi cuốn và đang phát triển bùng nổ ở Việt Nam, mở ra một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho người học sau khi ra trường.

– Chương trình đào tạo tiên tiến, luôn đổi mới và các phương pháp tư duy sáng tạo do các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế và tu nghiệp nước ngoài hướng dẫn.

– Được tiếp thu tư duy thiết kế, sáng tạo đồ họa tĩnh cũng như động trong không gian hai chiều (2D) lẫn không gian ba chiều (3D). Hệ thống đồ án chuyên ngành đa dạng, được thực hiện như là dự án thiết kế đồ họa trong thực tế giúp nâng cao khả năng linh hoạt trong công việc và cơ hội nghề nghiệp sau này.

– Được học tập trong một môi trường, điều kiện đào tạo chất lượng và bài bản có tiếng của trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và được làm việc với các giảng viên có bề bày kinh nghiệm thực tiễn làm nghề cho các tập đoàn kinh tế lớn.

– Có riêng chương trình đào tạo chuyên ngành “Thiết kế minh họa” (Illustration Design) dành cho những ai đam mê thiết kế truyện tranh, nhân vật phim hoạt hình, và thiết kế minh họa cho các báo, tạp chi, nhà xuất bản,…

4.  Chính sách học phí , học bổng

– Mức học phí thực hiện theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập. Trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên học phí thu theo học kỳ, tùy theo số lượng và học phí từng học phần cụ thể khi đăng ký thực học.

– Sinh viên được xét cấp học bổng mỗi học kỳ khi đạt kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên.

Liên hệ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3822 2748

Email: phongcthssv@uah.edu.vn

Website: uah.edu.vn

3. Đại học Hoa Sen

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Đại học Hoa Sen

Thông tin ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Hoa Sen

Chương trình Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Hoa Sen dành cho người yêu thích lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng và say mê sáng tạo. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ hình ảnh hoá những ý tưởng và thông điệp của khách hàng nhằm giúp việc truyền thông quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Đây là ngành nghề tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật chữ, marketing…

Ưu điểm chương trình

 • Phương pháp đào tạo giúp sinh viên có nền tảng kiến thức thẩm mỹ; truyền lửa và kích hoạt khả năng sáng tạo;
 • Cập nhật sử dụng công nghệ phần mềm trong thiết kế và hướng đến thiết kế mang tính ứng dụng.
 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ các chuyên gia là các giám đốc mỹ thuật, giám đốc sáng tạo từ các công ty.
 • Chương trình đào tạo theo 2 hướng: Đồ họa truyền thông & Đồ họa kỹ thuật số.
 • Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất và phòng thực hành chuyên dụng dành riêng cho thiết kế:  Phòng Imac, Thiết bị kính VR, Bảng vẽ điện tử (Drawing Tablet), Họa thất, Studio nhiếp ảnh

Chương trình học

 • Trang bị cho sinh viên kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành trong công việc thiết kế, truyền thông, mỹ thuật, thương mại, các phương tiện và công nghệ mới. Đây là ngành học tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực: nhiếp ảnh, minh họa, nghệ thuật chữ, marketing, đồ họa kỹ thuật số…
 • Xây dựng nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc:

 • Thiết kế dàn trang và minh họa sách, báo, tạp chí…
 • Thiết kế bao bì sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu;
 • Thiết kế truyền thông quảng cáo, tuyên truyền;
 • Tham gia vào quy trình làm film: film ngắn, film quảng cáo, film hoạt hình;
 • Thiết kế nhân vật, bối cảnh cho film hoạt hình, hoặc game;
 • Tham gia vào sản xuất hoặc thiết kế hậu kỳ trong quy trình làm film;
 • Thiết kế hình ảnh kỹ thuật số, âm thanh kỹ thuật số, thiết kế tương tác;
 • Thiết kế và xuất bản ấn phẩm kỹ thuật số và thiết kế trình bày dữ liệu số;
 • Có khả năng mở công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn.

Liên hệ

Trường Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 700000.

Điện thoại: 028 7309 1991

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Website: hoasen.edu.vn

4. Đại học FPT TP.HCM

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Đại học FPT TP.HCM

Thông tin ngành Thiết kế Trường Đại học FPT TPHCM

Ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Thiết kế Đồ hoạ) tại Đại học FPT đào tạo đồ hoạ động, nghệ thuật số và tương tác theo định hướng Digital, khác biệt so với nhiều trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa.

Chương trình đào tạo được cập nhật, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế NASAD, sử dụng giáo trình bản quyền quốc tế, cập nhật những xu hướng và ứng dụng công nghệ về thiết kế mới nhất trên thế giới.

Những hoạt động/sự kiện/triển lãm diễn ra thường xuyên tại Đại học FPT và liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Mỹ thuật – Thiết kế tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng và thẩm mĩ, tiếp cận những ý tưởng độc đáo và công nghệ hiện đại nhất.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong học tập, công việc và cuộc sống của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học FPT. Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa được đào tạo ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung, sử dụng tốt cả hai ngoại ngữ và sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

 • Sinh viên có thể sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế 2D, thực hiện bản vẽ chính xác, xây dựng bố cục hoàn chỉnh cho những sản phẩm thị giác.
 • Sinh viên sẽ nắm vững phương pháp khảo sát các xu hướng thẩm mỹ của nghệ thuật thị giác, nghiên cứu những nguyên lý thị giác cơ bản ứng dụng trong không gian 2 chiều và 3 chiều.
 • Sinh viên được phân tích và đánh giá tác dụng của đơn vị tạo hình ảnh hưởng tới các yếu tố thị giác, chỉ ra những đặc điểm cơ bản của văn hóa các dân tộc Việt Nam.
 • Sinh viên sẽ sử dụng thuần thục những hòa sắc cơ bản, các yếu tố và nguyên lý tạo hình một cách hài hòa, đồng thời sáng tạo những sản phẩm đồ họa 2D hoàn chỉnh.
 • Sinh viên được hoàn thiện kiến thức về nghiên cứu hình họa, được giải thích những nguyên lý cơ bản của khoa học về màu sắc.
 • Sinh viên được học cách phân tích hiệu quả thị giác của các nguyên tố và nguyên lý trong thiết kế đồ họa, nắm vững cách phác hình và làm phác thảo nhanh.
 • Sinh viên được thoả sức sáng tạo nhân vật, ứng dụng nghệ thuật chữ trong thiết kế, hoàn thiện những sản phẩm hoạt hình thể hiện cá tính riêng.
 • Sinh viên tìm hiểu về: Nền tảng lịch sử của nhiếp ảnh, Phân loại nhiếp ảnh, Cấu trúc máy ảnh, hoạt động của máy ảnh, thành phần nền tảng và ngôn ngữ hình ảnh của nhiếp ảnh, các hiếp ảnh gia vĩ đại nhất,  xử lý hậu kỳ, thẩm mỹ trong nhiếp ảnh.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức về viết kịch bản, từ ý tưởng đến kịch bản, làm thế nào để tạo ra ý tưởng, viết tóm tắt cốt truyện, đưa ra các nhân vật, cấu trúc câu chuyện để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn. 
 • Sinh viên sử dụng Tiếng Nhật ở mức độ căn bản: đọc, viết, giao tiếp ở môi trường làm việc.

Liên hệ

Trường Đại học FPT TP.HCM

Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000.

Điện thoại: 028 7300 5588

Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

Website: hcmuni.fpt.edu.vn

5. Đại học Văn Lang

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Đại học Văn Lang

Thông tin ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Văn Lang

Ở Văn Lang, sinh viên phát triển ý tưởng thành sản phẩm thực và triển lãm nhiều đợt trong năm. Doanh nghiệp tham dự Triển lãm đồ án sinh viên để tiếp cận các thiết kế tiềm năng. Văn Lang tiên phong triển khai thành công chuyên đề Nghiên cứu vốn cổ dân tộc trong đào tạo mỹ thuật ứng dụng, qua các đồ án tranh khắc gỗ, in độc bản, in lụa, điền dã tìm hiểu vốn cổ dân tộc…
Năm 2014, Chuyên ngành Đồ họa Truyền thông Tương tác được triển khai và đưa vào chương trình giảng dạy. Sinh viên có thể chọn học chuyên ngành ngay từ khi nhập học và được đào tạo sử dụng công cụ, phần mềm đồ họa để thiết kế web, thiết kế game, phim hoạt hình, TVC quảng cáo, kỹ thuật nhiếp ảnh, quay – dựng phim…

Năm 2020, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp xây dựng và phát triển Chương trình Đào tạo Đặc biệt cho ngành Thiết kế Đồ họa. Chương trình tạo điều kiện để sinh viên phát triển, khai phá năng lực bản thân, đặc biệt là tư duy sáng tạo, đổi mới, đột phá trong ngành Thiết kế Đồ họa.

Điểm nổi bật của ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường Đại học Văn Lang là gì?

 • Kiến thức nền tảng: Cơ sở thiết kế đồ họa, Hình họa, Trang trí, Nghệ thuật học, Xử lý hình ảnh trên máy tính, Kỹ thuật – Vật liệu in, In ấn đồ họa truyền thống (lụa, đá)…
 • Đồ án chuyên ngành: Tranh khắc màu, Thiết kế sách – báo – tạp chí, Thiết kế logo, Thiết kế bao bì, Dàn trang, Nghệ thuật chữ, Poster quảng cáo, Thiết kế lịch, Nhiếp ảnh, Thiết kế giao diện web…
 • Công nghệ đồ họa hiện đại: Indesign, Illustrator, Photoshop, Digital, Flash…

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tại Văn Lang?

 • CLB Bam Club (cấp Khoa) : Sân chơi nghệ thuật của sinh viên, đóng góp không nhỏ vào các hoạt động nghệ thuật cho Khoa.
 • Học kỳ 1 mỗi năm, Khoa sẽ tổ chức chương trình truyền thống với tên gọi Hoà Sắc. Đây là một trong những chương trình lớn và đầu tư bậc nhất ở Văn Lang, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè các Khoa khác.

Liên hệ Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 7105 9999

Email: info@vlu.edu.vn

Website: vlu.edu.vn

Tổng kết

Trên đây Bestnhat đã giới thiệu đến bạn thông tin về 5 trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa có chất lượng tốt nhất tại TPHCM. Mong rằng bạn sẽ có được hữu ích để lựa chọn phù hợp cho hành trình học vấn tiếp theo của mình.

5*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.