TOP 5 trường đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất TPHCM

Danh sách 5 trường dạy ngành Thương mại điện tử có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TPHCM.

1. Đại học Kinh tế TPHCM

Sinh viên ngành Thương mại điện tử – UEH

Thông tin ngành Thương mại điện tử Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Chương trình đào tạo Thương mại điện tử (TMĐT) tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) được xây dựng theo chuẩn tiên tiến quốc tế với mục tiêu đào tạo cử nhân ngành TMĐT có kiến thức toàn diện về TMĐT, có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới. Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào hoạch định chiến lược, tổ chức thực hiện, triển khai và kiểm soát toàn bộ quá trình kinh doanh TMĐT của doanh nghiệp; biết cách xây dựng giải pháp và khai thác các nền tảng công nghệ thông tin để phục vụ hoạt động kinh doanh điện tử; đồng thời biết cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường số hóa.

Kiến thức được trang bị

Ngoài hai nhóm kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin như: Cơ sở lập trình, Cơ sở dữ liệu, Hệ thống thông tin kinh doanh và kiến thức cơ bản về Kinh doanh, quản lý như: Marketing, Hành vi khách hàng, Quản trị quan hệ khách hàng, Quản trị chuỗi cung ứng,… sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về TMĐT, bao gồm: Dịch vụ mạng Internet, Chiến lược kinh doanh TMĐT, Xây dựng Website TMĐT, Công nghệ trong TMĐT, Luật TMĐT, Bảo mật và an toàn thông tin trong TMĐT, Các hệ thống thanh toán điện tử, Quản trị dự án TMĐT, Digital Marketing, Nghiên cứu thị trường TMĐT, Kinh doanh thông minh (Business Intelligence).

Kỹ năng đạt được

Sau khi học xong chương trình, sinh viên có khả năng:

 • Xây dựng và triển khai các chiến lược kinh doanh điện tử và các dự án TMĐT tại doanh nghiệp.
 • Xây dựng, phát triển và quản trị các website và các sàn giao dịch TMĐT.
 • Khai thác và sử dụng các ứng dụng công nghệ mới trong TMĐT.
 • Sử dụng các công cụ Digital Marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động TMĐT, bao gồm: pháp lý trong TMĐT, thanh toán điện tử, bảo mật và an toàn thông tin trong giao dịch TMĐT,…
 • Đo lường, đánh giá hiệu quả của toàn bộ hoạt động TMĐT tại doanh nghiệp.

Liên hệ Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3829 5299

Email: info@ueh.edu.vn

Website: ueh.edu.vn

2. Đại học Công nghiệp TPHCM

Ngành Thương mại điện tử – IUH

Thông tin ngành Thương mại điện tử Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Đào tạo cử nhân Thương mại điện tử có nhận thức về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao ở trình độ đại học, ngoại ngữ và thông thạo về công nghệ thông tin; những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử; có khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử. Khả năng làm việc độc lập, tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, có sức khỏe, kỹ năng giao tiếp tốt và đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các tổ chức tiếp nhận. 

Chương trình đào tạo Cử nhân Thương mại điện tử, nhằm cung cấp đầy đủ những kiến thức về: 
– Các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh; có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ.
– Hoạt động sản xuất- kinh doanh thuộc môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế, giúp sinh viên hiểu về kinh doanh thương mại quốc tế (xuất- nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, giao nhận, vận tải và bảo hiểm quốc tế, Logistic, thanh toán quốc tế…). Có khả năng đàm phán và giao tiếp ở các nền văn hóa khác nhau, nhận biết những cơ hội và thách thức trong kinh doanh thương mại; lập kế hoạch tiếp thị, chọn thị trường và tâm lý khách hàng, kỹ thuật tiếp thị; hiểu rõ các chế độ chính sách của Nhà nước về thuơng mại, chính sách thương mại của các nước trên thế giới. Kiến thức tập trung vào việc quản lý doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động trong môi trường kinh doanh thương mại quốc tế và nội địa.
– Nắm vững kiến thức cần thiết về công nghệ thông tin, truyền thông; kiến thức và kỹ năng chuyên sâu quản trị kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử. 

Liên hệ Trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0283.8940 390

Email: dhcn@iuh.edu.vn

Website: iuh.edu.vn

3. Đại học Công nghệ Thông tin

Ngành thương mại điện tử – UIT

Thông tin ngành Thương mại điện tử Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Ngành TMĐT của UIT đào tạo sinh viên đạt 3 kỹ năng chuyên nghiệp để thích ứng với thay đổi của thị trường

 • Đào tạo các kỹ năng “thực chiến” trong lĩnh vực TMĐT

Người học Thương mại điện tử sẽ được đào tạo như một chuyên gia trong TMĐT, về kiến thức không chỉ tập trung vào các mảnh nhỏ trong bài toán kinh doanh mà sẽ bao quát về tất cả những khía cạnh trong Thương mại điện tử như: tiếp thị sản phẩm, chuỗi cung ứng, định giá và quản lý lợi nhuận, bán hàng, dịch vụ khách hàng. Sau tất cả, chính là cách suy nghĩ và quản trị một công ty Thương mại điện tử.

Đây là lý do mà ngày càng nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử.

 • Đào tạo các kỹ năng “thấu hiểu” khách hàng

Hiểu được khách hàng, xem khách hàng như trung tâm luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Người học sẽ được đào tạo các kỹ năng quan sát và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng ra các mô hình, khai phá các mối liên hệ giữa hành vi mua sắm của người tiêu dùng và hành vi xã hội của họ.

Đây là những kỹ năng xuất sắc trong nghệ thuật tiếp thị để xây dựng sớm trong sự nghiệp.

 • Đào tạo kỹ năng giúp người học “tạo ra khác biệt” để thành công

Kiến thức về Thương mại điện tử rất cần thiết cho bất cứ ai, các bạn có thể tự thành lập công ty, tạo ra những mô hình kinh doanh tinh gọn với chi phí thấp, hiệu quả cao phù hợp với nguồn vốn của mình. Biến sở thích của bạn thành nguồn thu nhập bổ sung. Tự quảng bá cho một sản phẩm của mình hoặc giúp hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh doanh online cho gia đình, người thân.

Kiến thức và kỹ năng được đào tạo về Thương mại điện tử sẽ tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp và đem đến thành công cho bạn.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc ở các vị trí công việc nào?

Sinh viên tốt nghiệp ngành TMĐT có thể làm việc ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại các vị trí:

 • Chuyên viên kinh doanh trực tuyến: ứng dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng kinh doanh.
 • Chuyên viên tư vấn: Hoạch định chính sách phát triển hệ thống TMĐT, xây dựng và bảo trì các dự án Thương mại điện tử, chiến lược Quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
 • Chuyên viên Thương mại điện tử: xây dựng các hệ thống giao dịch TMĐT, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
 • Giảng dạy đào tạo: Cán bộ giảng dạy nghiên cứu và ứng dụng Thương mại điện tử.
 • Khởi nghiệp doanh nhân: xây dựng kế hoạch kinh doanh để biến ý tưởng thành hiện thực…

Liên hệ Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 372 52002

Email: info@uit.edu.vn

Website: uit.edu.vn

4. Đại học Kinh tế – Luật

Ngành Thương mại Điện tử – UEL

Thông tin ngành Thương mại điện tử Trường Đại học Kinh tế – Luật

UEL là một trong những cơ sở đào tạo đại học đầu tiên trên cả nước có mã ngành đào tạo Thương mại điện tử. Nhà trường trang bị phòng học, phòng máy tính, phòng thực hành và đang triển khai hệ thống E-learning để phục vụ tốt nhất cho ngành học kỷ nguyên 4.0. Chất lượng đào tạo và mối quan hệ hợp tác thân thiết với các đơn vị lớn như SAP Vietnam, Global CyberSoft, Ernst & Young Vietnam, PwC Vietnam, KPMG Vietnam, KMS Technology,… là sự bảo đảm tốt nhất về cơ hộp thực tập, kiến tập và việc làm cho sinh viên theo học Thương mại điện tử tại UEL. Với những lợi thế đó, hiện nay, ĐH Quốc gia TP.HCM giao cho UEL xây dựng chương trình giáo dục 4.0 cho ngành Thương mại điện tử của trường.

1. Mục tiêu đào tạo

1.1 Mục tiêu chung
Đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện về lĩnh vực kinh tế, quản lý và am hiểu về công nghệ thông tin nhằm cung cấp nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử; có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

1.2 Mục tiêu cụ thể
– Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng làm việc độc lập, tự nghiên cứu, sáng tạo, có sức khỏe và kỹ năng giao tiếp tốt đáp ứng nhu cầu thực tiễn.
– Đào tạo các chuyên gia có khả năng tham gia hoạch định các chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh nghiêp thương mại điện tử.
– Đào tạo các chuyên gia có chuyên môn cao trong lĩnh vực thương mại điện tử, nắm vững nghiệp vụ kinh doanh, quản lý và thành thạo công nghệ thông tin ứng dụng trong kinh doanh tại doanh nghiệp.
– Đào tạo đội ngũ quản lý có kiến thức vững vàng trong hoạch định, xây dựng và triển khai hoạt động thương mại điện tử tại doanh nghiệp và khả năng quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử.
– Đào tạo đội ngũ quản lý chuyên sâu trong việc tổ chức, quản lý và thực hiện toàn bộ quá trình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử trong doanh nghiệp, có khả năng nhận biết và giải quyết các vấn đề trong hoạt động thương mại điện tử.
– Đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt.

2. Chuẩn đầu ra

2.1 Kiến thức:
– Hiểu và vận dụng kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo quốc gia;
– Có khả năng áp dụng những kiến thức cơ bản, cơ sở và kiến thức bổ trợ về kinh doanh và quản lý;
– Ứng dụng kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin trong các dự án thương mại điện tử;
– Phân loại và áp dụng qui trình, tiến trình, thủ tục pháp lý có liên quan đến quản lý, kinh doanh trong thương mại điện tử;
– Thẩm định và đánh giá các dự án triển khai thương mại điện tử trong doanh nghiệp;
– Khả năng nhận biết nhu cầu và tham gia học tập và nâng cao trình độ suốt đời;
– Áp dụng được kiến thức bổ trợ và phát triển sang các ngành kinh tế khác;
– Hiểu biết về những vấn đề thời sự.

2.2 Kỹ năng:
– Thiết kế, xây dựng và quản trị các phần mềm/website tại doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động kinh doanh và quản lý;
– Khả năng tự nghiên cứu, phân tích, phản biện và giải quyết vấn đề;
– Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm;
– Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết báo cáo, xây dựng và bảo vệ dự án;
– Khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

2.3 Thái độ:
– Hiểu biết trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp;
– Nhận biết trách nhiệm với bản thân và cộng đồng;
– Ý thức vượt khó vươn lên trong mọi công việc;
– Có ý thức hợp tác, thân thiện với đồng nghiệp và các cá nhân bên ngoài tổ chức.

Liên hệ Trường Đại học Kinh tế – Luật

Địa chỉ: 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3724 4555

Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn

Website: uel.edu.vn

5. Đại học Kinh tế – Tài chính

Ngành Thương mại Điện tử – UEF

Thông tin ngành Thương mại điện tử Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Trở thành sinh viên ngành Thương mại điện tử của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), bạn được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. Bạn được trang bị tất cả những gì cần thiết để gia nhập vào đội ngũ nhân lực thương mại điện tử có chuyên môn vượt trội, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong thời đại mới.

Kiến thức và kỹ năng đạt được: 

 • Khối kiến thức kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh,
 • Nhuần nhuyễn kỹ năng giao dịch thương mại điện tử; Vận dụng các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật và bảo toàn thông tin.
 • Được trang bị nghiệp vụ kinh doanh cụ thể trong giao dịch ký kết hợp đồng mua bán, khai báo hải quan, thanh toán, vận tải và bảo hiểm hàng hóa;
 • Được học các môn đầy bổ ích và thú vị như: Kinh tế thương mại, Pháp luật thương mại điện tử, Marketing điện tử, Thư tín thương mại, Kỹ thuật nghiệp vụ thương mại, Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế, Quản trị khách hàng trong Thương mại điện tử ….

Tại sao mọi người luôn chọn UEF? 

 • Được học tập, rèn luyện trong cơ sở đào tạo hiện đại tại trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi
 • Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Môi trường học tập thân thiện, gắn kết với sĩ số lớp học nhỏ, 35- 40 sinh viên/lớp
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, những bạn chưa đạt chuẩn anh văn đầu vào sẽ được bổ trợ kiến thức với lớp Anh văn dự bị
 • Giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 • UEF chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered)
 • Có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải quyết được thắc mắc trong học tập
 • Hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước
 • Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật.

Bạn có phù hợp? 

 • Đam mê kinh doanh, yêu thích công nghệ
 • Gắn kết và phát huy tối đa năng lực khi làm việc nhóm.
 • Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và đàm phán tốt.
 • Làm việc khoa học, quản lý thời gian hiệu quả
 • Có kỹ năng tư duy, sáng tạo, nhanh chóng phân tích và giải quyết các tình huống nảy sinh trong thực tiễn kinh doanh
 • Khả năng ngoại ngữ đáp ứng giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn
 • Chịu áp lực tốt, thích thử thách mình trong môi trường cạnh tranh

Triển vọng nghề nghiệp:

Xu hướng lựa chọn internet làm kênh mua sắm và giao dịch ngày một lớn mạnh và đang phát triển không ngừng chính là cơ hội cho đội ngũ nhân lực trẻ. Theo học thương mại điện tử là một lựa chọn thông minh cho những ai yêu công nghệ, thích kinh doanh và sẵn sàng “bùng nổ” với vô số những ý tưởng sáng tạo.

Liên hệ Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Địa chỉ: 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 5422 5555

Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Website: uef.edu.vn

Tổng kết

Trên đây Bestnhat đã giới thiệu thông tin đến bạn 5 trường dạy ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Mong rằng bạn sẽ chọn được nơi phù hợp để theo học.

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.