Phần 2: Ám hồn – Âm ảnh sinh linh
Phần 2: Ám hồn - Âm ảnh sinh linh

Ám hồn là một con đường đi không có lối về!

Trong phần 1, tôi đã giới thiệu về Oán linh, sinh linh đầu tiên của nhóm Âm ảnh sinh linh vốn là linh hồn người chết bị oán niệm cực lớn ràng buộc lại dương gian. Số ít trong Oán linh nếu đã hại người đổ máu thì thường sẽ sa đọa, mất dần tâm tính liên tục hại người, linh thể sẽ vẩn đục xấu ác. Tục gọi là quỷ hồn, quỷ hồn nếu gặp người có tâm hoặc pháp sư, cao tăng đắc đạo liên tục hồi hướng tâm thức thì còn có cơ hội quay đầu rũ bỏ oán hận tiến vào luân hồi. Nhưng trong vài trường hợp cực hiếm Oán linh sẽ sa đọa hoàn toàn trở thành một Âm ảnh sinh linh cực kỳ nguy hiểm tên là Ám hồn!
Ám hồn hình thành tương tự như nuôi trùng thành cổ! Một lượng lớn Oán linh đã sa đọa cực điểm thu hút lẫn nhau ở nơi âm khí cực thịnh như đất dưỡng Âm hay mắc kẹt trong một vài mảnh phong thủy tù hãm sẽ lao vào cắn xé lẫn nhau. Dưới pháp nhãn hoặc Âm dương nhãn thì thấy đó là một đám hỗn độn tỏa ra tà khí đen ngùn ngụt, cơ thể có hình người nhưng vặn xoắn kinh dị, đôi mắt đỏ ngầu như máu và bay lơ lửng. Thời điểm này nó được gọi là Ám hồn sơ sinh, trong cơ thể nó đám Oán linh không ngừng tranh đấu để giành quyền kiểm soát toàn bộ cơ thể. Lúc này ngoài gieo rắc tà khí gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người khác thì Ám hồn sơ sinh ko có mấy tác hại, tuy nhiên nó hay bị hấp dẫn bởi nữ giới hay người có âm khí mạnh.
Giai đoạn tiếp theo, không biết trải qua bao nhiêu năm tháng đến khi một Oán linh nuốt sạch toàn bộ đám còn lại thì Ám hồn chính thức thành hình. Nó sẽ có hình dạng như một linh hồn người bình thường nhưng toàn thân tỏa ra tà khí đen, mắt đỏ và hơi thở cực kỳ lạnh lẽo đặc trưng! Có một số trường hợp Oán linh chủ thể ko thể tiêu thụ hết số còn lại nó sẽ nhả ra một dạng thứ cấp của mình được gọi là Du hồn đặc biệt ( ở bài tiếp theo về Du hồn tôi sẽ có giải thích chi tiết). Con Du hồn nè là đệ nghe sự sai bảo trực tiếp của Ám hồn sinh ra nó và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoặc do thám như kiến thợ đối xử với kiến chúa. Ám hồn hoàn chỉnh sẽ có một cơn đói năng lượng tâm linh bất tận, đặc biệt là năng lượng hệ âm. Nó giờ đã rất mạnh, có thể hiện ra dưới nhiều hình dạng khác nhau tùy vào số Oán linh hình thành ban đầu, nó ko sợ ánh sáng mặt trời lắm nhưng nếu quá gay gắt thì khó chịu.
Cách kiếm ăn của Ám hồn rất đơn giản, nó tạo ra một khoảng không gian riêng như lãnh thổ ở một nơi hay có tai nạn chết chóc hoặc đất nhiều âm khí lại ít có đền đài miếu mạo, tránh nơi hay có quan sai cõi âm đi tuần. Sau khi tạo hang ổ thành công nó sẽ tạo ra phân thân hoặc sai Du hồn nếu có đi đến các vùng xung quanh do thám, gặp người có âm khí nặng hay có năng lực tâm linh cao sẽ đánh dấu lại rồi bắt đầu ám theo người đó. Ngoài ra nó còn dụ dỗ và làm ô nhiễm các Oán linh phục tùng theo nó làm ác chính vì vậy mà Âm sai rất ghét Ám hồn, gặp là tru diệt tuy nhiên ở trong lãnh địa của mình thì Ám hồn gần như bất bại.
Các bước ám ảnh nạn nhân rất bài bản, đầu tiên là nó phân thân dưới hình dạng bất kỳ bám theo tạo ảo giác, tạo tai nạn, tạo ác mộng cốt dọa nạt nạn nhân. Cũng như ác linh hay quỷ hồn thông thường Ám hồn hành động vào khung giờ từ 18h đến 5h sáng nhưng mạnh nhất là vào 3h sáng. Khi xuất hiện cũng có mùi thối, khét, cũng tạo tiếng động lạ trong nhà nạn nhân nhưng đặc trưng của Ám hồn là hơi thở cực kỳ lạnh lẽo đủ tê liệt thần trí bất cứ ai, mỗi lần nó xuất hiện đều kèm theo sự giảm nhiệt độ bất thường. Sau một thời gian ám và hành hạ nạn nhân, Ám hồn sẽ xúi giục người đó tự tử. Tự tử là một tội nghiêm trọng trong tất cả các tôn giáo, làm đứt đoạn nhân quả nghiệp báo nên rất khó siêu sinh thông thường sẽ đọa ngay Oán linh. Mà Ám hồn ăn năng lượng sinh ra từ thù hận của các Oán linh vốn còn sống có năng lượng tâm linh hay âm khí nặng. Rồi sau đó nó lại sai khiến Oán linh phá hoại người sống khác, khi Oán linh ô nhiễm hoàn toàn nó nuốt luôn để tăng cường bản thân. Một vòng lặp bất tận sinh ra, các linh hồn đáng lẽ tiến vào luân hồi lại bị ô nhiễm rồi nuốt mất còn Ám hồn thì ngày càng mạnh mẽ và hại người nhiều hơn….
Tuy nhiên quy luật tự nhiên vốn cân bằng, Ám hồn mạnh mẽ là thế nhưng điểm yếu của nó vẫn tồn tại. Là Âm ảnh sinh linh chỉ có linh thể tức là phần hồn lại thuần âm nên nó dễ bị tác động bởi vật hay người dương khí thịnh, hầu hết các bùa chú có tác dụng lên linh thể đều làm Ám hồn tổn thương trừ các bài kinh siêu độ. Chưa kể trong nhóm Âm ảnh sinh linh còn một tồn tại cực kỳ khủng bố, khủng bố đến nỗi mà Âm giới mắt nhắm mắt mở cho nó chiếm đất xưng vương được gọi là Thôn hồn. Ở địa bàn của Thôn hồn không bao giờ có Ám hồn tồn tại, nó là đỉnh cao của chuỗi thức ăn không bao giờ chấp nhận Ám hồn tồn tại và lớn mạnh.
Ám hồn chủ thể như đã nói sẽ trốn trong không gian riêng, ra ngoài chủ yếu là phân thân của nó nhưng phân thân và chủ thể có liên hệ mật thiết. Phân thân bị diệt thì chủ thể cũng bị thương tổn, quá nhiều phân thân bị diệt thì Ám hồn sẽ mất năng lượng trầm trọng đến mức không duy trì nổi và thoái hóa thành Du hồn. Nếu quá lâu năm, ăn quá nhiều thì Ám hồn được gọi là Cổ ma, mỗi phân thân của nó lúc này mạnh như một Ám hồn bình thường và rất khó bị diệt. Các âm sai cấp thấp đối diện với Ám hồn và phân thân của nó còn khả dĩ chứ gặp Cổ ma e rằng bị nó nuốt luôn….
Bản thân tôi có thù không nhỏ với Ám hồn, cả chị gái và tôi khi còn nhỏ yếu đều từng bị phân thân Ám hồn theo ám một thời gian. Hiện giờ mạnh mẽ hơn gặp được người bị Ám hồn đánh dấu thì gỡ cho họ, gặp phân thân Ám hồn thì diệt ngay không thương xót. Có lần được xem chị gái giam một Ám hồn lại rồi thỉnh các vị Âm sai lên xử nó, khi Ám hồn bị diệt, thân xác nó vỡ ra là vô vàn linh hồn sa đọa. Lúc ấy Âm sai mới lần lượt đưa các hồn về Âm giới định đoạt!
Ps : Nếu khi xưa Đường tăng có cây lục như ảnh thì con đường lấy Chân Kinh sẽ thế nào nhỉ :))))
Hà Nội, 29/1/2020
Tán tu bức xúc
Tử Hư

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.