Phần 1 – Thiên kiếp và Thiên nộ Thần phạt – Truyền thuyết dân gian
Phần 1 - Thiên kiếp và Thiên nộ Thần phạt - Truyền thuyết dân gian

1. Thiên nộ Thần phạt:
Dân gian quan niệm sét đánh là ông trời trừng phạt kẻ gian ác, phạm đại tội. Phàm là người bị sét đánh thì phải tạo tội lỗi gì to lớn lắm, người trần ko xử lý được nên ông trời mới sai Thiên lôi giáng sét tru diệt. Khoa học thì chứng minh là cứ nơi trống trải điện tích âm nhiều thì dẫn lôi, cái này khá trùng hợp với quan niệm tâm linh xưa. Người hoặc cây cối, thú vật bị sét đánh chết được cho là tính âm rất nặng, nhiều phần ma tính chính thế nên mới có môn lấy đầu sọ với cánh tay người chết do sét đánh về luyện thành bùa phép, có người nói ngón tay chỉ hướng nào thì đi ăn trộm, ăn cướp hướng đó là đắc thủ ko bao giờ bị tóm. Lại có kẻ khoe cầm tay chết cháy trong người đi vào nhà dân, thổ địa ko dám ngăn cản… để tránh người thân bị sét đánh khỏi nguy cơ quật mồ trộm xác thường nhân thân phải đào sâu chôn chặt, đổ bê tông cắm cọc thật kỹ, cắt cử người trông nom qua 100 ngày đầu, qua 100 ngày ma tính tản mạn thì xác đó ko luyện được nữa.
Cây bị sét đánh chết đứng, thân ko mục nát âm tính tràn trề thường rất kỵ đem về nhà, có thể dẫn dụ những sinh linh cõi vô hình đến quấy phá. Năm 2018, tôi được nghe câu chuyện khá hay về Thiên phạt, đại khái ông chú lái xe đầu kéo quê trong Nam kể về lần gặp sét đánh giữa trời quang. Chú kể làng chú nhiều cây dừa, có cây rất cao được đồn là có con tinh trú, nó hay quấy nhiễu dân cư trong vùng nên mọi người rất sợ. Hè năm đó tự dưng giữa trời nắng chang chang có phát sét đánh oành một cái đúng đọt dừa nơi con tinh trú. Mọi người quanh khu đó nghe rõ một tiếng thét đau đớn kinh hồn bạt vía, chạy ra đến nơi thì thấy cây dừa cháy ngùn ngụt mà lửa lại màu lam như bật bếp gas….???
Tôi cũng biết một nhà lấy cây gỗ bị sét đánh đổ về làm xà nhà, sau này con cháu nhà đó người thì điên dở, kẻ thì chết yểu, phần thì buôn bán ma túy bị tử hình. Kết cục là tuyệt tự dòng nam!?
Phải chăng Thiên phạt tru diệt yêu tà, kẻ đại gian ác vẫn xảy ra chỉ là chúng ta chưa được mục sở thị thôi??? Tôi tin là thật và vẫn xảy ra nhưng ko phải cứ người chết do sét đánh là đại gian đại ác hay thú cây chết do sét là yêu tinh quỷ quái lộng hành. Có chăng chết do sét đánh thể xác tính lũy âm khí nặng thôi….!
Đặc điểm của Thiên phạt:
Sét đánh giữa trời quang hoặc thành một tràng liên tiếp sau đó mới mưa gió. Thường đến bất ngờ, dứt khoát!
Hà Nội, mùng 2 Tết Canh Tý, 26/1/2020
Tán tu nhàn rỗi
Tử Hư.

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.