Phần 1: Oán niệm và ràng buộc – Âm ảnh sinh linh
Phần 1: Oán niệm và ràng buộc - Âm ảnh sinh slinh

Trong thế giới chúng ta sinh sống có một quy luật ko bao giờ thay đổi của cõi phàm đó là sinh diệt.
Đã là chúng sinh ở cõi này đều trải qua Thành – Trụ – Hoại – Không, có sinh ra, lớn lên, già yếu rồi chết. Vậy sinh linh khi chết sẽ đi về đâu???
Nếu là sinh linh bậc thấp chưa khai linh trí thì lập tức tiến vào luân hồi. Còn nếu là sinh linh hữu tình thì phức tạp hơn thế, tùy vào cách thức lìa đời, vào duyên nghiệp đã gieo trong lâu xa vô lượng kiếp về trước, dựa vào nhân duyên kiếp vừa qua…. quyết định con đường phải đi tiếp theo.
Thông thường càng nặng oán niệm càng khó siêu sinh, súc vật bị giết thịt thù hận kẻ giết mình, ăn thịt xương mình mà sống, còn với người thì nếu lìa đời tự nhiên hay bệnh tật thì bao giờ tâm niệm cũng có nhiều hối tiếc nhưng ko đến nỗi tọa thành oán niệm. Những người chết oan, chết bất thình lình, bị sát hại dã man, chết trong khổ sở đơn độc, chết tai nạn thảm khốc thường oán niệm cực nặng…. đôi khi bị trói buộc với nơi mình lìa đời hay đi theo kẻ thủ ác để đòi nợ.
Oán niệm càng sâu càng khó siêu thoát, thời gian với người chết là vô tận nên thù hận của họ cũng thế.
Nếu được người nhà làm lễ cầu siêu, hương hỏa mai táng ổn thỏa hoặc giả khi sống có tâm tu hành theo tôn giáo nhất định thì sớm rũ bỏ oán niệm đi vào luân hồi. Nhưng những người ko đc như vậy ở lại lâu nơi dương thế, cảm nhiễm khí tiêu cực, nhất là khi cái chết của họ được nhiều người bàn tán đồn thổi thì như bị xiềng xích trói buộc. Thời gian lâu dài sẽ cảm nhiễm cái xấu ác mà tha hóa thành dạng âm ảnh sinh linh được gọi là Oán linh.
Oán linh là linh hồn đã tha hóa, mất dần bản ngã chỉ còn thù hận, thời gian lâu dài linh thể trở nên xấu ác, nhợt nhạt, thích phá hoại ám người nhất là kẻ có duyên nợ. Oán linh thường gắn bó với một địa phương nhất định thường là nơi ở còn sống hay nơi chết, nơi có nhiều kỷ niệm. Họ cũng bị hấp dẫn bởi người có âm dương nhãn, người có thể chất thông linh hoặc đơn giản là người trùng tần số.???
Đối với oán linh thì cách tốt nhất là tụng cho kinh siêu độ để họ sớm rũ bỏ thù hận sớm ngày vãng sinh. Mỗi tôn giáo, môn phái đều có nhiều cách đối phó với oán linh.
Bản thân tôi khi đi qua đám tang hay tai nạn chết người đều thầm nhẩm : Cầu cho linh hồn sớm siêu thoát! Thông thường oán linh bám theo kẻ thù nếu hại người đó thành công tâm sẽ hoàn toàn vẩn đục, liên tục ám hại người…. những trường hợp vậy sau này ở điều kiện thích hợp có thể tiến hóa thành dạng âm ảnh sinh linh đáng sợ hơn. Loại âm ảnh sinh linh tràn ngập cái ác chuyên ám hại con người tên là Ám hồn. Và bản thân tôi có thù sâu nặng với Ám hồn, gặp nếu đủ lực là sẽ tiễn nó một đoạn????.
Ai trong đời cũng sẽ có trải nghiệm tâm linh nhất định, có người coi đó là ảo ảnh, có người tín niệm sẽ sợ và tin. Nhưng đời người ngắn dài, duyên phận dày mỏng mong mọi người tôn trọng người đã khuất, nếu gặp niệm cho họ kinh siêu độ để những xiềng xích oán niệm sớm được cởi bỏ…..
Hà Nội, mưa gió cuối đông. 13/1/2020
Tán tu nhàn rỗi
Tử Hư.

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.