Duyên âm là gì, đáng sợ thế nào?
Duyên âm là gì, đáng sợ thế nào?

Duyên âm nó đáng sợ và khủng khiếp lắm các bạn trẻ ạ.
Bản thân cũng đã từng gián tiếp bị, hậu quả là mình đã mất đi 1 người bạn cũng là crush của m năm cấp ba. 17 năm trôi wa nhưng những ám ảnh của nó mãi mãi ko bao giờ phai…
Câu chuyện sau đây ko phải của mình nhưng duyên âm thì nó ghê như thế đấy.]

Truyện có thật xảy ra với cô bạn thân của tôi. Quãng thời gian 3 năm mà nó phải chịu đựng bao sợ hãi vì 2 chữ duyên âm. Nó là đứa cao ráo xinh gái , nó hay được gọi với biệt danh là tây . Câu truyện xảy ra khi nó bắt đầu thi cấp 3 . Trường cấp 3 ở trên huyện cách chúng tôi khoảng 6km . Khi nó đi lên nộp hồ sơ về thì bị 1 vong nam theo. Nói đúng hơn là yêu vì nó chết ở đấy rất lâu năm rồi. Ở đoạn đấy cũng rất nhiều người chết tai nạn . Đến bản thân tôi cũng bị ngã xe ở đó rồi.
Cháp 1: bắt đầu của những sợ hãi
Nó là đứa xinh gái lại học rất giỏi . Hồi đó chuẩn bị thi lên nó học tập chăm chỉ lắm 2h còn chưa ngủ để làm toán , đến khi nó bắt đầu mệt mỏi thì lên giường ngủ . Vừa đặt lưng xuống định ngủ thì có 1 bóng người lôi nó dậy và nói.
– học tiếp đi
– nó thì lại tưởng bố nó gọi dậy ôn lên nói : bố để con ngủ đi , con mỏi quá rồi
Vẫn giọng nói ấy nói lại
– dậy học đi .
Người nó bị kéo dậy bởi cái bóng ấy. Lúc đó vì buồn ngủ quá lên nó chưa để ý rõ. Nó gọi to e gái nó dậy.
– t ơi bảo bố đừng bắt chị học nữa. Ôm chị đi . Chị buồn ngủ lắm. Vì là khuya rồi lên e gái nó đã ngủ say lên không hề hay biết gì cả. Nó mếu máo nói.
– con mệt lắm rồi . Bố thả xuống cho con ngủ đi .
Nói đến đây thì tự nhiên tay nó được thả ra. Nó thì ngủ ngon lành đến sáng. Ngày hôm sau nó hỏi bố nó.
– sao hôm qua bố ngủ muộn vậy ạ.
– bố ngủ sớm mà con.
– ơ thế hôm qua hơn 2 giờ đêm bố gọi con dậy học phải ko?
– ko bố với mẹ ngủ sớm mà. Đâu ai lên gọi con đâu .
– chẳng lẽ đêm qua con bị mơ ngủ à.
– tối nay đừng thức khuya nữa. Chuẩn bị hết chưa bố đèo đi thi.
– con xong rồi . Đi thôi ạ.
Thi xong nó khóc nức nở vì làm sai câu dễ nhất. Mất 2 điểm . Mà câu khó nó lại làm được . ” có lẽ vì lúc đó nó chưa yêu ai lên hôm trước vong đó chỉ muốn giúp nó học kĩ bài thôi “. Tiếp theo đó lại là chuỗi ngày mà cả 2 chị em nó đều phải gánh chịu . Hôm đó nó với em gái đi ngủ thì cái giường bị lắc mạnh như có ai đang rung cái giường lên. Nó thì nghĩ là e gái nó làm lên nói to.
– ngủ đi mày. Sao cứ rung giường vậy
– ơ e có rung đâu. E đag ngủ mà. Chị rung thì có.
Lúc đấy 2 chị em chỉ biết nhìn nhau rồi ôm chặt lấy nhau . Đèn thì tắt rồi. Giờ cũng không dám xuống giường. Được một lúc thì chiếc giường dừng lại ko bị rung nữa. Ở cuối chân giường lúc ấy một mình nó nhìn thấy 1 bóng người mờ ảo đứng đẤy 1 lúc rồi biến mất . Căn phòng chìm vào cảm giác lãnh lẽo chưa từng có. Nó cũng không dám nói gì với em gái của nó. 2 người ôm nhau sợ hãi mà ngủ. Ngày hôm sau nó nói với mẹ nó. Nhưng mẹ nó lại gạt đi vì không tin. Mẹ nó theo 1 bà thầy. Xem bói nhảm nhí. Nói nhà nó không có gì cả. Không phải lo. Lên mẹ nó không tin vào những điều nó nói. 1 thời gian sau thì nó để dao to đầu giường vì sợ thì cũng yên hơn 1 chút . Không bị quậy nữa . Nhưng trong giấc mơ thì lại bắt đầu 1 chuỗi ám ảnh . Khi đêm nào n cũng bị ma đuổi . Rồi thì bị dắt ra bãi nghĩa địa. Tinh thần n suy sụp cực độ. Mắt thâm quầng lên. Vì không dám ngủ. Và rồi khi nó đỗ được vào trường cấp 3 vào lớp chọn văn của trường thì lúc đó nó bắt đầu biết yêu. Nhưng bắt đầu biết yêu thì cũng là chuỗi ngày đau khổ nhất cuộc đời nó. Ny n tên h. 2 đứa cũng rất là yêu thg nhau . Nhưng không hiểu vì sao có những lúc chỉ vì 1 lý do nhỏ là nó lại đòi chia tay. Rồi bắt đầu nghĩ quẩn . Nó cảm thấy cuộc sống này vô nghĩa . Đủ thứ dồn nén vào suy nghĩ của nó mà chính nó cũng không hiểu vì sao n lại có suy nghĩ đó. Chuyện tình cảm bắt đầu long đong thì cuộc sống nó cũng bắt đầu tối tăm. Nó mua xe để đi lại cho tiện thì hôm bị ngã dúc gầm xe buyt. Cũng may nó nhẩy ra kịp. Hôm đi với ny thì bị xe tải chèn . 2 đứa suýt ngã xuống . Hôm thì bị đâm xe ngã xước xát hết người. Có lần tôi và nó đi chơi . Đang đi thì tôi không thấy gì phía trước. Cứ thế đi cho đến khi nó hét lên . Á thì lúc đó tôi mới giật mình , nhìn thấy bị đi xuống 1 cái dốc bên dưới là mương cạn. Tôi thì xước hết người nhưng vì tôi có người nhà đỡ cho tôi lên tôi không bị đau. Còn nó thì chảy máu xưng hết người. Cũng may khi đó có mấy người giúp chúng tôi. Rồi cứ ai đi chung xe với nó đều nói đã từng bị ngã như vậy. Nó khóc nhiều lắm. Cảm giác như mình là vận xui xẻo. Nhưng nó lại là người rất tốt. Vì mẹ tôi là cô đồng lên khi tôi dắt nó đến nhà chơi. Mẹ tôi có nói với tôi là. Nó bị yêu theo đấy . Nhưng mẹ tôi biết mẹ nó theo người khác lên cũng ko giúp được nó. Vì mẹ nó sẽ gàn .Khi đó tui vì không muốn nó suy nghĩ lên chỉ nói là vong thôi. Nhưng các bạn ạ. Vong thì không thể ra vào nhà mình dễ như vậy được đâu ạ. Vì nó là yêu. Chết lâu năm nên n tu cũng già rồi. Nó vào nhà rất dễ. Có hôm nó vừa khóc vừa gọi cho tui nói.
– lúc nãy em về nhà . Vừa nằm vào giường thì có bóng người ôm chặt em rồi khóc hức hức. Em sợ lắm .
Tôi cũng chỉ trấn an nó. Ko sao đâu. Niệm phật đi cho bớt sợ.
Nó thì càng ngày càng tiều tụy đi. Những giấc mơ ngày càng đẬm màu máu. Ma quỷ đuổi giết . Có 1 hôm nó đang ngủ thì nghe dưới tầng là giọng bố nó gọi với lên .
– n ơi . N ơi
– nó nghe tưởng bố nó gọi nó có việc gì lên đáp lại . Dạ. Lúc ấy nó nói . Nó thấy người nó mệt mỏi .

Cảm giác mông lung lắm. Có một người con trai đến dắt tay nó định đi. Thì em gái nó tát liên tục vào mặt nó. Lay nó dậy. May mắn cho nó là em gái nó gọi nó dậy , nếu không giờ đâu còn nó nữa đâu. Nó mở mắt ra nói.
– chị mệt quá. Gọi chị dậy lm gì vậy. Đêm mà.
– chị làm gì mà dạ to thế. Làm gì có ai gọi chị đâu. Mặt chị tái mét vào kìa.
– bố gọi chị mà.
– 3h sáng rồi . Bố đang ngủ thì gọi chị làm gì.
Từ Lúc đấy nó không dám ngủ nữa. Đến sáng thấy tôi. Nó ôm chặt tôi khóc như đứa trẻ.
– hôm qua e suýt nữa thì chết rồi. May mà t gọi e dậy . Nếu không e đi rồi.
Tôi không giúp gì được lên chỉ biết động viên nó về bảo mẹ nó làm lễ cho nó cắt cái duyên âm ý đi. Nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng vậy. Mẹ nó lại xuống nhà bà thầy kia. Bà ý vẫn nói không có gì cả. Lên một lần nữa mọi chuyện bị gạt qua 1 bên. Nó thì càng ngày càng sợ hãi. Càng ngày càng xuống cân . Mắt thì đen xì. Tcam thì tồi tệ khiến nó càng suy sụp. Nó và ny nó chia tay. Nó càng chơi vơi hơn . Chuỗi ngày tăm tối thì chưa chấm dứt. Nó thường xuống nhà tôi để ngủ. Vì nhà tôi có điện thờ phật thánh lên con yêu không vào được. Con bé ở nhà tôi thì ăn được ngủ được. Về đến nhà là nó lại sợ hãi. Có hôm nó mặc bộ đồ ngủ đóng cúc. Trước khi ngủ bình thường . Lúc dậy thì áo đã bị cởi hết ra. Nó sợ hãi. Vì cúc áo đóng rất chặt. Tại sao giờ lại bị cởi hết ra . Nó khóc gọi tôi qua. Tinh thần nó bị đả kích quá lớn . Mọi chuyện dồn hết lên người nó. Tôi và nó chơi với nhau cũng hơn 2 năm rồi . Nhưng chưa bao giờ nó dám vào trong điện của nhà tôi. Có hôm tôi nói mãi nó mới chịu vào. Khi vào thì da nó tím ngắt lại. Da gà nổi hết lên. Nó nói tanh quá. Em lạnh quá. Mà rõ trời đang mùa hè. Nó chạy ra ngoài nôn . ” yêu ma thường sợ vào nơi thờ phật thánh ” nó cũng vậy. Cũng sợ lên ko dám vào dù tôi có rủ như thế nào đi chăng nữa . Nó thì vẫn hay bị ngã xe . Có hôm nó với e gái tôi đi xe thì bị 1 chiếc xe ô tô con va vào làm 2 đứa cùng ngã. Nó thì luôn nghĩ mình là người xui xẻo . Nhưng nó đâu biết chỉ vì nó yêu người khác mà làm vong đó ghen và phá nó đâu. Vong đó muốn bắt nó để lấy nó làm vk. Lên cứ xô nó ngã. Rồi phá nó với ny nó . Có hôm nó đi học về thấy mấy người hàng xóm chỉ chỏ nó. Rồi nói với bme nó. Tối qua nó mặc áo trắng xõa tóc nhảy từ trên tường nhảy xuống. Chắc đi chơi với trai. Mấy ông đều nhìn thấy. Nó thì tức . Rõ ràng tường nhà nó cao gần bằng tầng 2 mà lại vướng đống gạch. Làm sao nó nhẩy được mấy ông ý dựng chuyện lên mà không biết đúng sai à. Nhưng mấy ông ý đều nói . Tao thấy rõ ràng mà. Chẳng ai nghe nó nói cả. Nó uất ức mà khóc. Rõ ràng nó ngủ. Kể cả có mộng du thì nó cũng không thể như người ta kể được. Nó đâu có mặc áo trắng. Nó mặc áo phông đen mà. Bố mẹ nó thì tin nó. Nhưng vẫn buồn khi nghe người ta nói vậy. Đêm hôm ý nó ko ngủ được vì buồn . Bỗng dưng nó thấy cái bóng đó đi lại gần nó . Và bóp chặt lấy cổ nó và nói.
– đi theo a được ko. Con người xấu xa lắm. Đi theo anh. Rồi cười 1 tràng cười ghê rợn .
– nó thì sợ hãi quá mà ngất xỉu.
Hôm sau dậy nó thấy nó đang truyền nước trong bệnh viện. Lúc bấy giờ nó mới biết . Hôm qua lúc ý e gái nó thấy nó cứ ú ớ nên gọi bố mẹ nó nên . May mà bố mẹ nó lên đúng lúc . Không thì nó cũng không sống nổi.
Cháp 2: kết thúc
Sau hôm đó mẹ nó bắt đầu tin và đợi nó truyền nước xong mang nó về nhà tôi. Thấy nó mẹ tôi nói .
– lên điện đi. Mẹ sẽ giúp con. Trước tiên mẹ cần triệu vong đó lên đã. Con ngồi đồng để mẹ hỏi nhé.
– nó sợ nhưng vẫn đồng ý vì nó muốn thoát khỏi chuỗi ngày sợ hãi này: mẹ triệu n đi.
– mẹ tôi bắt đầu xin trên độ cho n và gọi vong lên. N quay vòng 1 lúc rồi ngồi khom người lại. Nó ngồi im không nói gì cả . Cái vong này ngang tới mức dọa nó nó vẫn im lặng . Tối hôm đó cho dù có làm gì đi chăng nữa cũng k làm cho cái vong đấy khai ra được để làm lễ cho nó. Mẹ tôi vì sợ đã triệu nó nên như vậy rồi , nó sẽ càng tìm cách giết con bạn của tôi nhanh hơn. Lên nói
– chị cứ về đi . Con n cứ ở nhà e 3 ngày . E làm lễ cho nó. Vong này là yêu rồi lên rất khó , chị mà lo cho con thì tối mai lại xuống cũng được. Nói rồi quay sang con n.
– 3 ngày này con đừng ra khỏi cổng nhà nhé. Nó vẫn đứng ngoài cổng chờ con ra ngoài là lại theo tiếp đấy.
– dạ. Con không ra đâu ạ. Nói rồi chúng tôi cũng đi ngủ . Nó ngủ ngon lành 1 mạch đến hơn 7h . Nó nói
– có lẽ đây là giấc ngủ đầu tiên sau bao năm em bị vong theo đấy. Hì không có mộng mị , không có gì làm hại e thoải mái quá. Đúng là ông trời cũng giúp nó . Khi mà thầy của mẹ tôi nhận lời giúp nó. Tối hôm đó . Mẹ tôi 1 góc , thầy 1 góc , nó ngồi giữa . Để ông thầy kêu trên giúp đỡ bắt con yêu này. 1 lần nữa triệu vong này lên. Lần này nó khóc . Mẹ tôi bắt đầu hỏi.
– người chết ở chỗ nào , tại sao lại theo con n ?
– nó vẫn khóc . Ông thầy bắt đầu nói.
– về đến đây rồi . Còn gì oan ức nói rõ ra . Ta sẽ xin phật thánh cho ngươi 1 cơ hội . Để mà tu vào cửa phật tu tâm tích đức Xóa mọi tội lỗi , sau này có cơ hội làm người. Còn nếu không 18 tầng địa ngục đợi ngươi . Hôm nay người muốn xin gì , cần gì . Gia chủ đều đáp ứng cho ngươi.
– cuối cùng nó cũng chịu khai:
– con chết ở dốc cây cầu đó . Con chết ở đẤy lâu rồi nhưng con ko siêu thoát được . Thấy con này đi qua hợp con nên con theo định bắt nó làm vk . Con hôm nay chỉ xin cho con được theo cửa phật ngoài ra con ko xin gì thêm cả.
– ông thầy cười rồi nói. Ta sẽ giúp ngươi được toại nguyện. Còn giờ ra ngoÀi cho con bé nó đỡ mệt đi .
– cảm ơn thầy. Nói rồi cọn bạn tôi gục xuống . Còn thầy và mẹ tôi bắt đầu tụng kinh cho nó và xin cho nó vào chùa TN
. Sớm tối nghe thầy tụng kinh và giảng giải về đạo phật cho nó nghe. Tối hôm đó con bạn tôi ngủ thì nó mơ thấy 1 người con trai đi đến bên nó ôm nó 1 cái rồi biến mất. Ngày hôm sau khi dậy nó cảm giác người nó ko còn mệt mỏi như bị mất dương khí nữa. Tối hôm đó chỉ là lễ tạ thôi nhưng nó lại nhập vào mẹ tôi rồi nói.
– hôm qua a về ôm e đó. E có biết ko ?
– con bé sợ hãi ngồi im ko nói gì.
– a còn lưu luyến e lắm. Nhưng thôi a phải đi rồi. Nói rồi thoát ra khỏi mẹ tôi.
Nó ở lại nhà tôi nốt hôm đấy. Ngày mai là nó được về nhà. ” bây giờ nó lấy ck rồi . Đang bầu bì nữa ” cắt duyên âm đó xong giờ nó không còn ngày tháng lo lắng sợ hãi nữa .

Hưng Nguyễn

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.