Chuẩn bị trước khi nâng mũi như thế nào: Các lưu ý quan trọng
Chuẩn bị trước khi nâng mũi

Chuẩn bị trước khi nâng mũi là việc làm quan trọng mà bạn cần thực hiện. Bởi đây chính là yếu tố góp phần vào sự thành công của ca phẫu thuật. Bài viết này sẽ đề cập tới những lưu ý quan trọng để bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành nâng mũi.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn địa chỉ nâng mũi

Trước khi nâng mũi, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thủ thuật thẩm mỹ này. Từ đó bạn sẽ hình dung được mình sẽ trải qua quá trình nâng mũi như thế nào, các rủi ro có thể gặp phải và biện pháp chăm sóc hậu phẫu phù hợp. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp bạn lựa chọn được phương pháp thực hiện phù hợp cùng sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Để quá trình nâng mũi diễn ra thuận lợi và có dáng mũi đẹp, bạn hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Đây là việc làm vô cùng quan trọng, quyết định tới 50% sự thành bại của ca phẫu thuật. Để lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, bạn hãy căn cứ vào các yếu tố như đội ngũ bác sĩ, phương pháp nâng mũi, điều kiện máy móc, phòng mổ và phản hồi từ khách hàng.

Hãy lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để có dáng mũi đẹp và an toàn
Hãy lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để có dáng mũi đẹp và an toàn

2. Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần

Để phẫu thuật nâng mũi, bạn cần có một sức khỏe và tinh thần tốt. Tuyệt đối không làm thủ thuật thẩm mỹ này khi đang mang thai, đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang mắc các bệnh lý, đặc biệt là huyết áp cao, tim mạch, máu khó đông,… Ngoài ra, tâm lý hoang mang, sợ sệt cũng làm ảnh hưởng đáng kể tới quá trình nâng mũi và khả năng phục hồi tổn thương sau khi phẫu thuật.

Không ít người trước nâng mũi lo lắng về việc phải kiêng ăn uống hay không biết nâng mũi có kiêng đi lại không, kiêng vận động không. Những điều này chỉ cần lưu ý sau phẫu thuật nâng mũi, trước khi làm phẫu thuật bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và giữ tinh thần thoải mái, nghe theo hướng dẫn bác sĩ.

3. Chuẩn bị trước điều kiện kinh tế

Giá nâng mũi sẽ có sự khác biệt tùy vào kỹ thuật thực hiện và cơ sở thẩm mỹ mà bạn lựa chọn. Hãy chuẩn bị điều kiện tài chính tốt nhất, bao gồm cả chi phí phẫu thuật, đi lại, ăn uống và phục hồi sau nâng mũi. Đây cũng là việc làm quan trọng giúp bạn có một tinh thần tốt hơn trước khi bước vào phòng phẫu thuật.

Bạn cần chuẩn bị đủ tài chính trước khi nâng mũi
Bạn cần chuẩn bị đủ tài chính trước khi nâng mũi

4. Chuẩn bị điều kiện chăm sóc đảm bảo sau nâng mũi

Tốt nhất, khi thực hiện nâng mũi, bạn nên có người thân đi cùng. Họ không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn là người hỗ trợ, chăm sóc bạn sau khi phẫu thuật xong. Bởi trong thời gian này, bạn cần dành toàn bộ thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế đi lại và làm việc gắng sức.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu trước cách chăm sóc sức khỏe và vết mổ sau nâng mũi. Cụ thể:

  • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc và vệ sinh khu vực nâng mũi.
  • Giữ vết thương luôn khô thoáng để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.
  • Hạn chế đi lại, không vận động mạnh.
  • Không sờ, nắn, chạm tay vào khu vực mũi vừa phẫu thuật.
  • Không đeo kính sau khi nâng mũi.
  • Với các thắc mắc nâng mũi có được cúi đầu không, nâng mũi có được nằm nghiêng không,… bạn cần kiêng ít nhất trong 7 ngày đầu vừa phẫu thuật xong.
  • Chú ý hơn tới chế độ ăn uống. Nên kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo hoặc làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, kích ứng như rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản, đồ tanh, đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích.
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ thực hiện nâng mũi.

Như vậy, việc chuẩn bị trước khi nâng mũi là vô cùng cần thiết. Hãy đảm bảo sức khỏe, tinh thần, điều kiện tài chính và chăm sóc hậu phẫu tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có một ca phẫu thuật thành công với dáng mũi đẹp như ý muốn.

0*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.