10+ lá bồ đề ốp điện thoại ý nghĩa nhất

Lá bồ đề tâm phật, phúc, lộc, bình an,… ốp điện thoại phụ kiện phong thủy ý nghĩa cho làm ăn buôn bán và cuộc sống. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa lá bồ đề tự nhiên và hình ảnh lá bồ đề được ốp điện thoại để tạo nên một vật phẩm vừa mang giá trị phong thủy vừa là món phụ kiện độc đáo.

Lá bồ đề là gì?

Lá bồ đề

Cây Bồ-đề được gọi trong một số ngôn ngữ khác là cây BoPipul hay AśvatthaAssattha (tiếng Pali). Từ Aśvattha là tiếng Phạn; Śvaḥ có nghĩa là “ngày mai”, a chỉ sự phủ nhận, và tha có nghĩa là “người hay vật dừng lại hay tồn tại”. Nhà triết học nổi danh thuộc hệ phái Advaitavedānta (Bất nhị phệ-đà) là Śaṅkara diễn giải tên gọi này là “Người hay vật không thể tồn tại giống như thế vào ngày mai”, cũng giống như toàn thể vũ trụ.

 

Lá bồ đề mang ý nghĩa gì?

Loài cây này được cho là thiêng liêng bởi những người theo Ấn Độ giáo, Kì-na giáo và Phật giáo. Tương truyền thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm ngồi thiền định dưới một gốc cây như vậy và đạt giác ngộ, trở thành một vị Phật. Qua đó mà cây này có tên bồ đề, vì Bồ-đề có nghĩa là Giác ngộ.

Lá bồ đề nên để ở đâu?

Cụ thể, lá bồ đề có thể để trên bàn thờ để cầu mong phước lành, để đầu giường giúp giấc ngủ ngon hơn hay đặt trên bàn làm việc cầu công danh thuận lợi. Ngoài ra rất nhiều người còn để trong xe ô tô, dán vào điện thoại, túi xách, ví, móc khoá, gắn vào những vật dụng mang bên mình để mong bình an, may mắn sẽ luôn đi theo mình.

Các lá bồ đề ốp điện thoại phong thủy

Các loại lá bồ đề ốp điện thoại

Từ ý nghĩa tốt đẹp của lá bồ đề, mà hình ảnh chiếc lá này được trở thành biểu tượng phong thủy để tạo ra phụ kiện ốp vào điện thoại với các chữ mang ý nghĩa như tâm, phúc, tài, lộc,.. đang được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng tìm mua.

Lá bồ đề tự nhiên được lọc lấy phần xương lá rồi viết chữ lên trên, ép kính lại vừa thể hiện ý nghĩa nguyện vọng của người sở hữu vừa là vật phẩm làm phụ kiện cho chiếc điện thoại bên mình.

Lá bồ đề tâm phật dán điện thoại

Lá bồ đề tâm phật dán trên ốp lưng điện thoại

Đức Phật Thích Ca giác ngộ khi tu tập 49 ngày dưới gốc cây bồ đề. Ấy vậy nên hình ảnh Phật Thích Ca đức độ an tọa giữa chiếc lá bồ đề càng tăng thêm phần ý nghĩa cho chiếc lá bồ dề dán ốp lưng điện thoại này.

Lá bồ đề phúc

Với ý nguyện, được hưởng phúc phần từ nhiều đời trước, phúc lớn mạng lớn mà chữ phúc được vẽ thư pháp lên chiếc lá bồ đề.

Lá bồ đề tài

Chữ tài với ý nghĩa tiền tài, tài đức, tài trí thể hiện một năng lực đặc biệt một giá trị lớn gắn với sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Lá bồ đề lộc

Chữ Lộc tiếng Hán (禄 ) có nghĩa gốc là bổng lộc, phúc khí tốt lành.

Đối với người Việt, chữ Lộc là biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc lớn nhất của đời người là tài lộc dồi dào, may mắn, tốt lành.

Lá bồ đề bình an

 

Thông thường, bình an được hiểu là không gặp những biến cố trở ngại cho đời sống, không bệnh tật, không tai nạn.

Trong đạo Phật, khái niệm bình an được hiểu sâu sắc hơn, đó là tâm an ổn, trong không bị các phiền não tham lam, ganh ghét, đố kỵ, kiêu mạn, sân hận v.v… chi phối; ngoài không bị các duyên tác động (tâm an nhiên, tự tại không bị dao động bởi hoàn cảnh bên ngoài).

Lá bồ đề may mắn

May mắn là nhận được sự tích cực mà chúng ta không lường trước được điều đó xảy ra, mạng lại lợi ích giúp chúng ta trong mọi sự.

Lá bồ đề thọ

Còn cháu thường chúc ông bà sống lâu sum vầy bên gia đình. Chính vì vậy, lá bồ đề thọ sẽ phù hợp để con cháu tỏ lòng yêu thương kính tặng cho ông bà của mình.

Lá bồ đề sức khỏe

Sức khoẻ được cho là vô cùng quy giá, hơn cả vàng, tài sản bên mình. Mọi người thường nói, có sức khoẻ là có tất cả. Việc để chữ sức khoẻ trên lá bồ đề thể hiện mong cầu sự khoẻ mạnh đến với mình để có một cuộc sống trọn vẹn.

Lá bồ đề như ý

Cầu được ước thấy mong muốn mọi chuyện xảy ra đều như ý muốn không phải là điều hằng khảo khát của mỗi riêng ai. Mọi việc diễn ra trong dự định trong tầm kiểm soát là ý nghĩa của chiếc lá bồ đề dán ốp điện thoại có chữ như ý.

Lá bồ đề thịnh vượng

An khang thịnh vượng là lời cầu chúc quen thuộc trong mỗi dịp đầu xuân năm mới. Đây cũng là điều mà mạng lại sự no ấm đủ đầy cho mọi nhà. Thịnh vượng thể hiện cho sự phát triển mạnh về tài lộc và bền vững giúp cho lá bồ đề thịnh vượng nhận được sự quan tâm lớn.

Lá bồ đề tình duyên

Những người mong cầu đường tình duyên

Ai nên sử dụng lá bồ đề tâm Phật?

Mọi người đều có thể, đặc biệt là Phật tử nên sử dụng lá bồ đề tâm Phật. 

Trên tay lá bồ đề ốp điện thoại phù hợp với tất cả mọi người

Cách sử dụng lá bồ đề

Lá bồ đề có thể dùng để ốp điện thoại, treo trên xe ô tô, hay cho vào ví tiền, túi xách.

Nơi bán lá bồ đề dán điện thoại

Lời kết

Trên đây, Bestnhat đã cung cấp đến bạn ý nghĩa của lá bồ đề cùng với thông tin về lá bồ đề phong thủy dán ốp lưng điện thoại để mang lại nhiều điều tốt đẹp. Chúc bạn luôn vui khỏe và một cuộc sống an lành.

5*

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trần Thanh Tài
Tác giả tại Bestnhat.com với công việc biên tập và kiểm duyệt nội dung thông tin - đánh giá & xếp hạng uy tín tại Bestnhat.